หนุ่มเซเว่นดวงแข็ง ขับรถเอากุญแจไปคืนเพื่อน ขากลับเสียหลักพุ่งตกคลอง

ช่วยแชร์

เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. ของวันที่ 19 กันยายน 2562 ร.ต.อ.วีรวิชญ์ วงศ์สวรรค์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.กระทุ่มแบน เข้าตรวจสอบอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักพุ่งขึ้นฟุตบาท ชนเสาไฟฟ้าและเหล็กกั้น ตกลงไปในคลองสี่วาตากล่อม หมู่ที่ 11 ต.สวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ส่วนผู้บาดเจ็บมี 1 คนเป็นชายคนขับรถ ทางหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลวิชัยเวช (อ้อมน้อย) ได้นำส่งโรงพยาบาลกระทุ่มแบนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทราบชื่อต่อมาคือ นายอิสริยะ พิบูลย์ อายุ 19 ปี เป็นพนักงานร้านสะดวกซื้อ 7-11 แถวๆ เขตหนองแขม กรุงเทพฯ ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลฉีกขาดบริเวณใบหู แขน ขา และร่างกาย โชคดีอาการไม่สาหัส ขณะที่ในจุดเกิดเหตุพบรถยนต์กระบะสีดำ ติดแครี่บอย ยี่ห้อมิสซูบิชิไททัน หมายเลขทะเบียน ฒฒ 6509 กรุงเทพมหานคร จมอยู่ในคลองที่มีน้ำลึกประมาณ 3 – 4 เมตร เห็นแต่หลังคาโผล่ขึ้นมาเล็กน้อย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานรถยกให้มายกขึ้นเพื่อนำไปตรวจสอบ โดยเบื้องต้นพบสภาพหน้ารถกระจกแตกละเอียด ประตูฝั่งคนขับยุบ กันชนพัง และตัวรถบางส่วนได้รับความเสียหายจากการชน นอกจากนี้ยังมีเสาไฟฟ้าส่องสว่างขนาดเล็กที่ติดตั้งอยู่บนฟุตบาท ถูกชนจนหักตกลงไปในน้ำ 1 ต้น กับรั้วสแตนเลสกั้นริมคลองถูกชนหักตกลงไปในน้ำเช่นเดียวกัน อีกทั้งบนพื้นถนน จนถึงขอบฟุตบาทยังพบรอยรถเบรกเป็นทางยาวตั้งแต่ช่วงทางโค้งจนถึงบริเวณที่รถตกลงไปในคลองเป็นระยะทางเกือบ ๆ 50 เมตร อีกด้วย


จากการสอบถามยายของผู้บาดเจ็บที่เดินทางมาที่เกิดเหตุบอกว่า ตนเองยังไม่รู้อะไรมากว่าหลานขับรถเกิดอุบัติเหตุได้อย่างไร รู้เพียงแค่ว่าหลานชายขับรถกระบะได้นานแล้ว ทำงานเป็นพนักงานของร้านเซเว่นฯ ที่เปิดอยู่ในเขตหนองแขม เข้างานกะกลางคืนและออกกะตอนเช้า โดยเพิ่งจะทำงานมาได้ประมาณ 3 เดือน และจะใช้เส้นทางนี้ในการเดินทางไปกลับบ้านด้วยรถจักรยานยนต์ทุกวัน แต่มาวันนี้หลังจากที่หลานชายออกกะมาแล้ว เมื่อมาถึงบ้านก็พบว่าได้หยิบกุญแจของเพื่อนติดกลับมาด้วย จึงเอารถจักรยานยนต์เก็บเข้าที่ แล้วขับรถกระบะออกไป เพื่อเอากุญแจไปให้เพื่อนที่ทำงาน พอขากลับก็มาเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ซึ่งหลานชายได้โทรศัพท์ไปบอกให้ตนมาเก็บเอกสาร กับกระเป๋าสตางค์ แต่ทั้งหมดก็ลอยไปกับสายน้ำแล้ว


ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำรถไปเก็บไว้ที่อู่เก็บของกลาง เพื่อรอการตรวจสอบและจะได้สอบปากคำผู้บาดเจ็บ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุต่อไป

administrator

Related Articles