ธารน้ำใจจากเมืองนาเกลือสมุทรสาคร สู่พี่น้องชาวนาข้าวอุบลราชธานี

ธารน้ำใจจากเมืองนาเกลือสมุทรสาคร สู่พี่น้องชาวนาข้าวอุบลราชธานี
ช่วยแชร์

เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น.ของวันที่ 22 กันยายน 2562 นายสมคิด จันทมฤก ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานในพิธีปล่อยขบวนรถธารน้ำใจช่วยอุทกภัย จังหวัดอุบลราชธานี โดยความร่วมมือระหว่าง ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาคร กับ พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดสมุทรสาคร มีคณะกรรมการศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาคร นายกเหล่ากาชาจังหวัดสมุทรสาคร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสาคร ตำรวจ และผู้ที่เกี่ยวข้องร่วมปล่อยขบวนเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจทั้งแก่ผู้นำส่งและผู้รับมอบ

นายกมล ไกรวัตนุสสรณ์ อดีตประธานศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาคร กล่าวว่า สิ่งของที่ชาวจังหวัดสมุทรสาคร เมืองแห่งนาเกลือ ได้นำไปบริจาคให้แก่พี่น้องผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดอุบลราชธานี เมืองแห่งนาข้าวในครั้งนี้ เป็นเครื่องอุปโภคที่ทางคณะกรรมการศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาครได้ใช้เงินของศาล โดยไม่เปิดรับบริจาคจัดซื้อมาทั้งหมด 3,000 ชุด และยังมีสิ่งของบางส่วนที่ผู้มีจิตศรัทธาได้ร่วมบริจาคมาอีกประมาณ 100 ชุด น้ำ 300 แพ็ค ซึ่งใน 1 ถุง จะประกอบไปด้วย ข้าวสาร มาม่า ปลากระป๋อง น้ำปลา และน้ำเปล่า บรรทุกโดยใช้รถสิบล้อทั้งหมด 3 คัน น้ำหนักประมาณ 30,000 กิโลกรัม ซึ่งก็จะถึงจังหวัดอุบลราชธานีในวันพรุ่งนี้ แล้วจะนำไปจัดมอบให้ที่อำเภอวารินทร์ชำราบ จำนวน 1,000 ชุด กับ ที่ศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี 1,000 ชุด ส่วนที่เหลือจะมอบให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อนำไปจัดมอบให้กับผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ห่างไกลที่ต้องใช้รถทหารนำเข้าไปแจก

นอกจากนี้ยังได้มีนายชัยพัฒน์ ธีระประภาจิตร สมาชิกYECหอการค้าสมุทรสาคร ซึ่งเป็นผู้บริหารตลาดนัดรถไฟต้นสนมหาชัย ได้นำเงินจำนวน50,000 บาทที่บรรดาพ่อค้าแม่ค้าร่วมบริจาคมอบให้นายสมคิด จันทมฤก ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยในจังหวัดอุบลราชธานีต่อไป.

administrator

Related Articles