ปั่นจักรยานเพื่อการท่องเที่ยว ส่งเสริมวิถีชุมชนสมุทรสาคร

ปั่นจักรยานเพื่อการท่องเที่ยว ส่งเสริมวิถีชุมชนสมุทรสาคร
ช่วยแชร์

เมื่อเวลา 07.30 น. ของวันที่ 29 กันยายน 2562 นายสมคิด จันทมฤก ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานเปิดโครงการ “ปั่นจักรยานเพื่อการท่องเที่ยวจังหวัดสมุทรสาคร” ภายใต้โครงการส่งเสริมกิจกรรมกีฬาเพื่อการท่องเที่ยวจังหวัดสมุทรสาคร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ณ วัดดอนไก่ดี ต.ตลาดกระทุ่มแบน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร โดยมีนักปั่นจักรยานกว่า 500 คัน ที่เข้าร่วมกิจกรรม ในโอกาสนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครก็ได้ปล่อยตัวนักกีฬาและร่วมปั่นไปด้วยกัน


นายสมคิด จันทมฤก ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร กล่าวว่า กิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อการท่องเที่ยวนี้ ได้ใช้สโลแกนว่า “ปั่นท่องเที่ยววิถีชุมชนสมุทรสาคร” เพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับจังหวัดสมุทรสาคร โดยส่งเสริมกิจกรรมกีฬาควบคู่กับการท่องเที่ยวของจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งนับได้ว่าเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดเชิงรุก โดยสร้างกิจกรรมการท่องเที่ยวทั้งระดับภายในประเทศและระหว่างประเทศ ซึ่งจะช่วยยกระดับประเทศไทยและก่อให้เกิดรายได้ให้กับท้องถิ่นอย่างแท้จริง


ส่วนระยะทางการปั่นทั้งสิ้น 39.9 กิโลเมตร ในอำเภอกระทุ่มแบน โดยเริ่มต้นจากวัดดอนไก่ดี ปั่นไปที่วัดท่าไม้เพื่อทำกิจกรรมห่มผ้าพระองค์ใหญ่ ต่อไปที่วัดท่ากระบือเพื่อนมัสการหลวงปู่รุ่งพระเกจิชื่อดัง และวัดหนองนกไข่ วัดสวนส้ม จากนั้นก็ปั่นกลับไปยังวัดดอนไก่ดี ซึ่งตลอดเส้นทางนั้นนอกจากจะได้ไหว้พระที่วัดสำคัญต่างๆ แล้ว ยังได้ชื่นชมและเรียนรู้วิถีชีวิตของชาวเกษตรกรสวนกล้วยไม้ สวนผัก ผลไม้หลากหลายชนิดอีกด้วย โดยเมื่อกลับเข้ามาสู่เส้นชัยจุดหมายปลายทางแล้ว ก็ยังได้มีการรับบริจาคทุนทรัพย์เพื่อสมบททุนสร้างพระอุโบสถให้กับทางวัดอีกด้วย

administrator

Related Articles