ผู้ว่าวีระศักดิ์ พบกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอเมือง ขอความร่วมมือกันทำงาน

ผู้ว่าวีระศักดิ์ พบกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอเมือง ขอความร่วมมือกันทำงาน
ช่วยแชร์

เมื่อวันที่​ 3 ตุลาคม​ 2562 นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรีผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งมารับตำแหน่งใหม่ แทนนายสมคิด จันทมฤก ได้เป็นประธานการประชุมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอเมืองสมุทรสาคร ณ​ หอประชุมโรงเรียนสมุทรสาคร​วิทยาลัย​ อ.เมืองสมุทรสาคร
โดยมีนายวุฒิพงษ์ สุภัควนิช นายอำเภอเมืองสมุทรสาคร กล่าวต้อนรับ ในโอกาสที่ผู้ว่าราชการจังหวัดเดินทางมาพบปะเพื่อมอบแนวทางการปฏิบัติราชการ​แก่ หัวหน้าส่วนราชการระดับอำเภอ​ ผู้บริหารสถานศึกษา ผู้บริหารรัฐวิสาหกิจ​ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ปลัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน​ แพทย์ประจำตำบล​ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน​ สารวัตรกำนัน อำเภอเมืองสมุทรสาคร​ โดยนายวีระศักดิ์ ได้เน้นย้ำนโยบายในการขับเคลื่อนสำคัญ 3​ ด้านคือการพัฒนาเศรษฐกิจสังคม​ คุณภาพชีวิตสิ่งแวดล้อม​ ศิลปวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน​ ภายใต้หลักการทำงานที่สำคัญคือ​ การยึดความรักและความสามัคคีของคนเมืองสมุทรสาคร​โดยบอกว่าทุกที่คือที่ทำงาน​ พร้อมเผยนโยบาย ททท.ทำทันที นอกจากนี้​ ผวจ.สมุทรสาคร​ ได้เน้นย้ำนโยบายและข้อสั่งการสำคัญของรัฐบาล​ เพื่อร่วมบูรณาการขับเคลื่อนเป็นวาระจังหวัดคือ


-การบูรณาการป้องกันและแก้ไขปัญหา​มลพิษ​และสิ่งแวดล้อม
-มาตรการกระตุ้น​ รณรงค์ส่งเสริมพี่น้องประชาชนเข้าร่วม​เป็นสมาชิกกองทุนการออมแห่งชาติ​ หรือ​ กอช.
-การบูรณาการแก้ไขปัญหาทางหลวงแผ่นดินหมายเลข​ 35 หรือถนนพระราม​ 2​พร้อมบอกว่าอย่าทำงานแบบ”ผักชีโรยหน้า”พร้อมกล่าวทิ้งท้ายว่า “ผู้ว่าไม่ใช่เทวดาที่จะทำทุกอย่างสำเร็จได้ ถ้าหากไม่ได้รับความร่วมมือจากทุกๆฝ่าย”.

administrator

Related Articles