เปิดปฏิบัติการเอ็กซ์เรย์ซ้ำ จุดผลิตน้ำกระท่อมบุฟเฟ่ห์ พบเปิดขายรูปแบบใหม่พร้อมดื่มขวดละ 100 บาท

เปิดปฏิบัติการเอ็กซ์เรย์ซ้ำ จุดผลิตน้ำกระท่อมบุฟเฟ่ห์ พบเปิดขายรูปแบบใหม่พร้อมดื่มขวดละ 100 บาท
ช่วยแชร์

เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. ของวันที่ 04 ตุลาคม 2562 ภายใต้การบังคับการของ พล.ต.ต.บุญฤทธิ์ รอดมา ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร และ พ.ต.อ.ธงชัย เนตรสขาวัฒน์ ผกก.กก.สส.ภ.จว.สมุทรสาคร ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ไชยภูมิ ฉลองภูมิ สว.กก.สส.ภ.จว. สมุทรสาคร นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดสมุทรสาคร สนธิกำลังร่วมกับ นายอดิศักดิ์ เชิงรู้ หัวหน้าชุด ปปส.ภาค.7 เข้าตรวจค้นห้องแถวเลขที่ 214 / 11 ซอยณรงค์มิตร 3 ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ตามปฏิบัติการตรวจซ้ำและเอ็กซเรย์พื้นที่จำหน่ายยาเสพติด โดยหลังจากสืบทราบว่า ที่ห้องแถวดังกล่าวยังคงมีการลักลอบผลิตน้ำกระท่อมเพื่อจำหน่าย หลังจากที่เมื่อหลายเดือนก่อนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเคยเข้าจับกุมไปแล้ว ซึ่งในครั้งนั้นเป็นข่าวโด่งดังเพราะแรงงานต่างด้าวที่มาเช่าห้องพักได้ลักลอบผลิตและจำหน่ายน้ำกระท่อมให้กับลูกค้าที่เป็นทั้งแรงงานไทยและแรงงานต่างด้าวในรูปแบบบุฟเฟ่ห์อิ่มไม่อั้นหัวละ 50 บาท


สำหรับการเข้าตรวจซ้ำในครั้งนี้ก็พบนายอำนาจ ช่างเรือ อายุ 43 ปี รับเป็นเจ้าของห้องเช่า และรับว่าเป็นผู้ผลิตน้ำกระท่อมเอง โดยมีไว้เพื่อจำหน่าย ซึ่งได้สั่งซื้อใบกระท่อมสดมาในราคากิโลกรัมละ 800 บาท ครั้งละ 5 กิโลกรัม จากนั้นก็จะนำมาต้มตอนกลางคืน แล้วก็จะผสมกับยาแก้ไอ( 100×100 ) บรรจุลงในขวดน้ำอัดลมขนาด 500 มิลลิลิตร ซึ่งใบกระท่อมสด 1 กิโลกรัม สามารถผลิตน้ำกระท่อมได้ 80 ขวด แล้วก็จะแช่ไว้ด้านในของตู้เย็น โดยเอาขวดน้ำอัดลมปกติตั้งปิดไว้ด้านหน้า เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือลูกค้าทั่วไป ซึ่งพอมีกลุ่มลูกค้าที่ดื่มน้ำกระท่อมมาซื้อก็จะหยิบขายให้ในรูปแบบพร้อมดื่ม เย็นชื่นใจ ในราคาขวดละ 100 บาท


นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบอุปกรณ์การผลิตอื่นๆ ประกอบด้วย ยาแก้ไอ 23 ขวด น้ำกระท่อมต้มแล้วบรรจุขวด 90 ขวด ใบกระท่อมสด 55 ใบ ถังแก๊สปิ๊กนิค 1 ถัง และอุปกรณ์หม้อต้มอีกจำนวนหนึ่ง จึงได้เก็บรวบรวมของกลางทั้งหมดพร้อมนำตัวนายอำนาจฯ ไปทำการสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหา มียาเสพติดให้โทษ ประเภทที่ 5 (กระท่อม) ไว้ในความครอบครองเพื่อผลิตและเพื่อจำหน่าย ต่อไป.

administrator

Related Articles