หนุ่มใหญ่สางแค้นยิงกอกปากหนุ่มวินจยย.ดับคาที่ ส่วนเพื่อนอีกรายถูกยิงเจ็บสาหัส

หนุ่มใหญ่สางแค้นยิงกอกปากหนุ่มวินจยย.ดับคาที่ ส่วนเพื่อนอีกรายถูกยิงเจ็บสาหัส
ช่วยแชร์

เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น.ของวันที่ 5 ตุลาคม 2562 พ.ต.ท.รณเดช บุตรศรี สารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันและมีผู้เสียชีวิต 1 คน ตรงบริเวณชุมชนซอยกำนันวิจิตร ม.10 ซอยเพชรเกษม 114 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับ พ.ต.อ.วรพล ยิ่งเจริญ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร,พ.ต.อ.ภาคภูมิ ศรีลาภะมาศ ผกก.สภ.กระทุ่มแบน ,เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสภ.กระทุ่มแบน,นายแพทย์ธนภัทร ตรองนิพัทธ์ แพทย์จากโรงพยาบาลกระทุ่มแบน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าห้องแถวตรงข้ามสถานีอนามัยสายสี่ พบศพเป็นชายนอนฟุบจมกองเลือด ทราบชื่อคือ นายปรีชา แก้วรักษา อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4/11 ม.10 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ถูกอาวุธปืนลูกซองเบอร์ 12 ยิงเข้าที่บริเวณแก้มขวาจนปากฉีกขาด กระสุนตุงท้ายทอย และอีกนัดถูกกระสุนยิงที่บริเวณแก้มก้นด้านขวา โดยใกล้ที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 ตกอยู่จำนวน 1 ปลอก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ในเวลาไร่เรี่ยกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนถูกยิงอีก 1 คน ที่บริเวณสระว่ายน้ำ หมู่บ้านสินสมบูรณ์ ห่างจากจุดที่นายปรีชาฯ เสียชีวิตออกไปประมาณ 200 เมตร จึงรีบไปตรวจสอบก็พบว่ามีชายถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเบอร์ 12 เหมือนกัน ที่บริเวณแก้มด้านซ้ายจนปากฉีกขาดกระจุย ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทราบชื่อคือนายภานุพงษ์ สงวนถิ่น อายุ 32 ปี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลวิชัยเวชอ้อมน้อย โดยผู้ก่อเหตุเป็นรายเดียวกัน


จากการสอบถามนางสาวรุ่งนภา บุญสุภา อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 ม.4 ต.หัวเรือ อ.เมืองอุบลราชธานี จ.อุบลราชธานี ภรรยาผู้ตายบอกว่า แฟนตนมีอาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับใคร แต่เป็นคนดื่มเหล้าบางครั้งและเสียงดังโวยวาย โดยก่อนเกิดเหตุตนไม่รู้ว่าไปไหนมาบ้าง เพราะส่วนมากผู้ตายจะอยู่บ้านน้อง ส่วนตนก็จะทำงาน จึงก็ไม่รู้ว่ามีปัญหากับใครเพราะไม่เคยเล่าอะไรให้ฟัง พอกลับบ้านก็จะไปเล่นกับลูกกับเมีย สำหรับคนที่ถูกยิงบาดเจ็บตนไม่รู้จัก แต่คาดว่าเป็นเพื่อนกับแฟนและอยู่กลุ่มเดียวกัน ส่วนคนร้ายนั้นตนก็ไม่รู้ว่าเป็นใคร และไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน เนื่องจากอยู่กันคนละชุมชน แต่คาดว่าน่าจะเป็นคนที่อยู่ชุมชนใกล้เคียงกัน จึงรู้จักแฟนของตนและคนที่ถูกยิงบาดเจ็บสาหัสเป็นอย่างดี


ด้านนายชาญชัย อามาตรเสนา อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 154 ม.12 ต.สังเม็ก อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ พ่อค้าหมูย่าง บอกว่าตนได้ยินเสียงปืนดังขึ้นก็ตกใจตนจึงหันไป แต่คนร้ายได้ขึ้นรถยนต์กระบะขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว


ขณะที่ทางด้านของ พ.ต.อ.วรพล ยิ่งเจริญ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาครที่ได้ลงพื้นที่มาดูที่เกิดเหตุนั้น ก็ได้เรียกตำรวจสืบสวน สภ.กระทุ่มแบน และ สืบสวนภูธรจังหวัดสมุทรสาคร ประชุมร่วมกันอย่างเร่งด่วนเพื่อกระจายกำลังกันลงพื้นที่ติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งเบื้องต้นทราบตัวคนร้ายแล้วคือนายอำนาจ พรศักดิ์ประเสริฐ อายุ 62 ปี มีพฤติการณ์ก่อเหตุคือ ใช้อาวุธปืนลูกซองเบอร์ 12 ไปยิงนายภานุพงษ์ สงวนถิ่น อายุ 32 ปี ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสก่อน ซึ่งนายภานุพงษ์ฯ ก็เป็นหลานชายของคนร้ายด้วย จากนั้นคนร้ายได้ขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมิสซูบิชิไททัน สีแดง หมายเลขทะเบียน ตท 2810 กรุงเทพมหานคร หลบหนีออกมาเพื่อไปก่อเหตุยิง นายปรีชา แก้วรักษา อายุ 50 ปี ขณะนั่งอยู่บริเวณหน้าร้านขายของชำ ตรงข้ามกับสถานีอนามัยสาย 4 จำนวน 2 นัด จนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ แล้วก็ขับรถกระบะคันดังกล่าว หลบหนีไป ส่วนสาเหตุนั้นเบื้องต้นจากการสืบสวนสอบสวนมุ่งประเด็นไปที่เรื่องชู้สาว แต่ก็ยังไม่ตัดปัญหาความขัดแย้งส่วนตัว โดยได้ให้พนักงานสอบสวนเร่งสอบปากคำพยาน พร้อมกับตรวจดูกล้องวงจรปิดบริเวณละแวกที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุและทิศทางการหลบหนีของคนร้าย จะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฏหมายให้ได้โดยเร็วที่สุด ส่วนศพของผู้เสียชีวิตนั้นได้ส่งไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ.

administrator

Related Articles