มือดีวางเพลิงร้านขายดอกไม้ตลาดเทศบาลนครสมุทรสาคร เจ้าของเชื่อมีใบสั่ง

มือดีวางเพลิงร้านขายดอกไม้ตลาดเทศบาลนครสมุทรสาคร เจ้าของเชื่อมีใบสั่ง
ช่วยแชร์

เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันที่ 8 ตุลาคม 2562 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านดอกไม้ กิมเล้ง ซึ่งเป็นร้านขายดอกไม้สด ตั้งอยู่ในตลาดเทศบาลนครสมุทรสาคร เลขที่ 77-80 หลังธนาคารธนชาติ สาขาตลาดมหาชัย ตำบลมหาชัย อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร ภายหลังจากที่ทราบว่า ร้านดังกล่าวถูกวางเพลิงเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาและมีภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกพฤติกรรมการก่อเหตุไว้ได้
ทางผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับนางอัปสร สร้อยอาภรณ์ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 924/4 ถนนเอกชัย ตำบลมหาชัย อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร เจ้าของร้านขายดอกไม้ และได้พาไปดูจุดที่ถูกวางเพลิงตรงเป็นบริเวณด้านข้างของร้าน เป็นที่จัดเก็บโครงฟางข้าว สำหรับทำพวงหรีด ซึ่งยังคงมีร่องรอยของไฟไหม้ที่ข้างกำแพง ท่อประปาขนาดใหญ่ สายไฟฟ้า และอุปกรณ์อื่นๆ อีกเล็กน้อย โดยทั้งนี้ก็ได้มีการนำเชือกมากั้นพื้นที่เอาไว้ เพื่อรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบอีกครั้ง แม้มูลค่าความเสียหายจะไม่มากนัก แต่พฤติการณ์การก่อเหตุเป็นสิ่งที่น่ากลัวมาก


นางอัปสร สร้อยอาภรณ์ เจ้าของร้านขายดอกไม้ เล่าว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 06.30 น. ของวันนี้ ( 8 ตุลาคม ) โดยภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านที่บันทึกไว้ได้นั้น ก็ทำให้เห็นว่าคนร้ายหรือมือวางเพลิงเป็นเด็กวัยรุ่นอายุราวๆ 14 – 16 ปี ผมยาวลองทรง ใส่ชุดคล้ายกับชุดพละศึกษาของโรงเรียนแห่งหนึ่ง เดินเข้าไปตรงด้านข้างของร้าน แล้วจากนั้นสักพักใหญ่ก็เกิดเพลิงโหมลุกไหม้ขึ้น ส่วนมือวางเพลิงได้เดินออกมาเฝ้าดูเหตุการณ์จนแน่ใจว่า ไฟติดฟางแล้ว จึงได้เดินหนีหายไป ซึ่งก็โชคดีที่มีคนเห็นจึงตะโกนร้องเรียกให้คนในตลาดมาช่วยกันดับไฟได้ทัน ก่อนที่จะลุกลามไปจนถึงบ้านเรือนที่พักอาศัยของคนอื่นๆ


นางอัปสรฯ ยังบอกอีกว่า จากการดูภาพแล้ว ตนเชื่อว่าน่าจะเป็นการจงใจมาวางเพลิงอย่างแน่นอน โดยคาดว่าคงจะมีคนสั่งหรือว่าจ้างมา ซึ่งตนเองก็อยากจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวมาให้ได้โดยเร็วที่สุด เพราะอยากรู้เหมือนกันว่ามาวางเพลิงเพื่ออะไร ใครสั่งมา ซึ่งตนและคนในครอบครัวนั้น ก็ไม่เคยมีเรื่องกับใครทั้งในตลาดและนอกตลาด โดยทั้งนี้หลังจากเกิดเหตุก็ได้ไปแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร และอยากวอนสื่อให้ช่วยเป็นกระบอกเสียงในการติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็วที่สุด เนื่องจากตนเองเกรงว่าพฤติกรรมของคนร้ายนั้นเป็นเรื่องน่ากลัวกว่าความเสียหายที่เกิดขึ้น เพราะหากคนร้ายย้อนกลับมาก่อเหตุซ้ำ โดยเฉพาะถ้ายิ่งเป็นตอนกลางคืน ก็จะเกิดความรุนแรงได้มากกว่านี้

administrator

Related Articles