คนงาน อบต.ท่าทรายผงะ เจอศพทารกถูกทิ้งในถังขยะ คาดแม่แท้งก่อนคลอด

คนงาน อบต.ท่าทรายผงะ เจอศพทารกถูกทิ้งในถังขยะ คาดแม่แท้งก่อนคลอด
ช่วยแชร์

เมื่อเวลาประมาณ 00.30 น. ของวันที่ 13 ตุลาคม 2562 ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งเหตุมีคนพบศพทารกเพศชาย อายุในครรภ์ประมาณ 5 – 6 เดือน ถูกทิ้งอยู่ในถังขยะ ตรงซอยตัดผ่านใกล้เคียงทางเข้าหมู่บ้านศิริไพศาล หมู่ที่ 7 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงแจ้งให้ พ.ต.ท.สมรภูมิ สุโพธิ์ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร เข้าตรวจสอบ พร้อมกับประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร ไปที่เกิดเหตุด้วย โดยบริเวณดังกล่าวพบรถเก็บขยะขององค์การบริหารส่วนตำบลท่าทราย หมายเลขทะเบียน 81 – 9541 สมุทรสาครจอดอยู่ และที่ช่องใส่ขยะด้านหลังของรถนั้น ก็มีถุงพลาสติกลายขาวดำ ภายในมีเสื้อสีเขียวเปื้อนเลือดห่อหุ้มศพทารกเพศชาย อวัยวะครบถ้วน อายุในครรภ์ประมาณ 5 – 6 เดือน ใกล้กันยังมีถังขยะสีฟ้า ขององค์การบริหารส่วนตำบลท่าทรายตั้งอยู่ริมถนน


จากการสอบถามนายสะท้อน จันทร์ต่อง อายุ 59 ปี คนงานเก็บขยะของ อบต.ท่าทราย ผู้พบศพทารกน้อยเล่าว่า ตนเองและพวกได้มาเก็บขยะภายในซอยแห่งนี้ โดยปกติหลังจากที่ตนเทขยะออกจากถังใส่ท้ายรถแล้ว ก็จะแกะถุงขยะออกทุกใบเพื่อดูว่าภายในมีสิ่งของอะไรที่จะสามารถคัดแยกแล้วนำไปขายต่อไปได้อีก ซึ่งพอแกะถุงพลาสติกที่มีเสื้อสีเขียวเปื้อนเลือดออกก็เห็นว่าภายในมีศพทารกน้อยอยู่ ซึ่งตนก็ไม่ได้กลัวอะไร แต่กลับเกิดความรู้สึกสงสารเด็กที่เสียชีวิต จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ


ทั้งนี้เบื้องต้นก็คาดว่า แม่ของเด็กทารกน่าจะเป็นสาวโรงงานที่อาจจะแท้งลูกออกมาก่อนกำหนด จึงได้นำศพลูกมาทิ้งไว้ในถังขยะเช่นนี้ ซึ่งก็จะต้องมีการตรวจสอบหาหลักฐานจากที่เกิดเหตุและหาภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามตัวแม่ที่นำศพลูกมาทิ้งในถังขยะดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนศพทารกน้อยนั้น ก็ได้มอบให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาครรับดำเนินการต่อไป

administrator

Related Articles