โชค 2 ชั้น อดีตผู้ใหญ่บ้านเจอทั้งกล้วย 2 ปลี มะพร้าวยอดพญานาค ในสวนเดียวกัน

โชค 2 ชั้น อดีตผู้ใหญ่บ้านเจอทั้งกล้วย 2 ปลี มะพร้าวยอดพญานาค ในสวนเดียวกัน
ช่วยแชร์

เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. ของวันที่ 15 ตุลาคม 2562 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของนายอวยชัย กิตติธรเรืองชัย อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 หมู่ที่ 3 ตำบลบ้านแพ้ว อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 ตำบลบ้านแพ้วฯ ปัจจุบันมีอาชีพเป็นเกษตรกร เจ้าของสวนมะพร้าวน้ำหอม และปลูกกล้วยน้ำว้า บนเนื้อที่กว่า 20 ไร่ โดยที่สวนแห่งนี้ทางผู้สื่อข่าวทราบมาว่า มีสิ่งแปลกประหลาดเกิดขึ้นภายในสวนเดียวกัน 2 อย่างคือ มีมะพร้าวน้ำหอมออกยอดมารูปร่างคล้ายกับพญานาค และยังมีกล้วยน้ำว้าที่ปลูกอยู่รอบๆ คันสวนนั้นใน 1 เครือ ออกปลีมา 2 ปลี


ทั้งนี้เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึงที่สวนของอดีตผู้ใหญ่บ้านนั้น นายอวยชัยฯ เจ้าของสวนก็พาบุกลงไปในสวนมะพร้าวน้ำหอม แล้วพาไปดูต้นมะพร้าวน้ำหอมที่ออกยอดมาคล้ายกับพญานาค โดยเป็นมะพร้าวต้นเตี้ยมีความสูงจากพื้นดินไม่มากนักประมาณ 50 เซนติเมตร ซึ่งยอดที่แตกออกมานั้นมีลักษณะหงิกงอคล้ายกับเศียรพญานาค และไม่ใช่แค่ยอดเดียวแต่มีถึง 3 ยอดด้วยกันในต้นเดียว และอีก 1 ความแปลกก็คือ ต้นกล้วยน้ำว้าที่ปลูกไว้รอบคันสวนนั้น มีอยู่ 1 ต้นที่ออกกล้วยมาเครือเดียว แต่แตกปลีออกเป็น 2 ปลี ซึ่งก็สร้างความประหลาดใจให้แก่เจ้าของสวนและผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก เพราะไม่เคยเจอ 2 สิ่งแบบนี้อยู่ในที่เดียวกัน


นายพิเชช แซ่คู อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 147/1 หมู่ 11 ตำบลยกกระบัตร อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร เจ้าของร้านขายกล้วยและผลไม้ ในพื้นที่อำเภอบ้านแพ้ว ซึ่งเป็นคนพบมะพร้าวแปลก และกล้วยแปลกนี้เป็นคนแรก บอกว่า ตนเองเป็นพ่อค้ารับซื้อกล้วยในพื้นที่อำเภอบ้านแพ้ว โดยได้รับซื้อกล้วยในสวนของอดีตผู้ใหญ่บ้านมานานแล้ว ซึ่งก็จะเป็นคนเข้าไปตัดเองทุกครั้ง แต่ล่าสุดที่ผ่านมานี้ขณะเข้าไปตัดกล้วย ในสวนของอดีตผู้ใหญ่บ้าน ก็ได้ไปพบมะพร้าวน้ำหอมที่ออกยอดออกใบคล้ายพญานาค และยังมีกล้วยแปลกในเครือเดียวกันมี 10 หวี แต่ออกปลี 2 ปลี อีกทั้งยังปลูกอยู่ใกล้ ๆ กันด้วย ตนจึงไปบอกเจ้าของสวนให้เข้ามาดู ซึ่งในส่วนตัวนั้นคิดว่านี่คือสิ่งมงคลที่จะเกิดขึ้นกับเจ้าของสวน ขณะที่ในส่วนตัวเองที่ออกรับซื้อกล้วยมาเกือบ 20 ปี ก็พึ่งจะเคยเห็นมะพร้าวออกยอดคล้ายพญานาค และกล้วยเครือเดียวออก 2 ปลีแบบนี้ ซึ่งก็แปลกประหลาดมาก


ด้านนายอวยชัย กิตติธรเรืองชัย เจ้าของสวนบอกว่า นี่หากชาวบ้านนักเสี่ยงโชครู้เรื่องคง เข้ามาดูและเสี่ยงโชคกันอย่างแน่นอน

administrator

Related Articles