เปิดงาน “ร้อยดวงใจ กล้วยไม้งาม รำลึกนามพ่อระพี นักท่องเที่ยวตื่นตา ถ้ำเขาวงกตกล้วยไม้กว่า 1 ล้านช่อ

เปิดงาน “ร้อยดวงใจ กล้วยไม้งาม รำลึกนามพ่อระพี นักท่องเที่ยวตื่นตา ถ้ำเขาวงกตกล้วยไม้กว่า 1 ล้านช่อ
ช่วยแชร์

เมื่อเวลา 14.09 น. ของวันที่ 18 ตุลาคม 2562 นายวีรศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานเปิดงาน “ร้อยดวงใจ กล้วยไม้งาม รำลึกนามพ่อระพี” ศาสตราจารย์ ดร.ระพี สาคริก บิดาแห่งกล้วยไม้ไทย เพื่อรำลึกถึงบิดาแห่งกล้วยไม้ไทย และเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวท้องถิ่น ประจำปี 2562 ณ สหกรณ์ผู้ประกอบการกล้วยไม้ไทย จำกัด ต.หนองนกไข่ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร โดยมีนายบรรพต จันทรวงษ์ นายอำเภอกระทุ่มแบน กล่าวต้อนรับ นายพยงค์ คงอุดมทรัพย์ ประธานคณะกรรมการ ดำเนินการสหกรณ์ผู้ประกอบการกล้วยไม้ไทย จำกัด กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์และความเป็นมาในการจัดงาน โดยในพิธีเปิดนี้ก็ยังได้รับเกียรติจาก นายพีระพงษ์ สาคริก บุตรชายของศาสตราจารย์ ดร.ระพี สาคริก บิดาแห่งกล้วยไม้ไทย , นายจิระชัย มูลทองโรย สมาชิกวุฒิสภา,นายจรินทร์ จักกะพากย์ สมาชิกวุฒิสภา,นางชุติพร วิจิตร์แสงศรี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสมุทรสาคร รองผู้ว่าราชการจังหวัด,หัวหน้าส่วนราชการ,พี่น้องชาวสวนกล้วยไม้ที่เป็นสมาชิกของสหกรณ์ฯ จาก 9 จังหวัด ประกอบด้วย จังหวัดสมุทรสาคร นครปฐม กาญจนบุรี สุพรรณบุรี ราชบุรี กรุงเทพมหานคร นนทบุรี พระนครศรีอยุธยา และ ปทุมธานี,คณะกรรมการสหกรณ์ฯ และที่สำคัญคือ บรรดานักท่องเที่ยวที่เดินทางมาชื่นชมความงามความอลังการ ตื่นตาตื่นใจไปกับถ้ำเขาวงกตกล้วยไม้ ที่ประดับด้วยกล้วยไม้กว่า 1 ล้านช่อ

นายพยงค์ คงอุดมทรัพย์ ประธานคณะกรรมการ ดำเนินการสหกรณ์ผู้ประกอบการกล้วยไม้ไทย จำกัด กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้ สหกรณ์ผู้ประกอบการกล้วยไม้ไทย จำกัด สมาชิกผู้ปลูกกล้วยไม้ และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกิจกล้วยไม้ ได้ร้อยดวงใจอันเป็นหนึ่ง รำลึกถึงผู้มีพระคุณคือ พ่อระพี บิดาแห่งกล้วยไม้ไทย จึงจัดให้มีพิธีบุญถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ 99 รูป เพื่ออุทิศบุญกุศลให้กับ คุณพ่อระพี สาคริก บิดาแห่งกล้วยไม้ไทย ที่ท่านได้ทุ่มเทแรงกาย แรงใจ ฝ่าฟันอุปสรรคมากมาย มุ่งมั่นที่จะทำให้กล้วยไม้เป็นอีกหนึ่งอาชีพของเกษตรกรไทย จนสามารถทำให้เกษตรกรไทยทุกวันนี้มีอาชีพเกี่ยวกับการ ประกอบการกล้วยไม้ ที่มีความมั่นคง ยั่งยืน และเป็นที่รู้จักทั่วทุกมุมโลก


สำหรับงาน “ร้อยดวงใจ กล้วยไม้งาม รำลึกนามพ่อระพี” ศาสตราจารย์ระพี สาคริก บิดาแห่งกล้วยไม้ไทย จะมีขึ้นตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 23 ตุลาคม 2562 ทั้งนี้ก็ขอเชิญชวนทุกท่านมาชมและถ่ายภาพความงามความอลังการของถ้ำเขาวงกตกล้วยไม้ที่แรกและใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ในงาน “ร้อยดวงใจ กล้วยไม้งาม รำลึกนามพ่อระพี” ศาสตราจารย์ระพี สาคริก บิดาแห่งกล้วยไม้ไทย ตั้งแต่วันนี้ ถึง 23 ตุลาคม 2562 ณ สหกรณ์ผู้ประกอบการกล้วยไม้ไทย จำกัด ต.หนองนกไข่ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร โดยติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สหกรณ์ผู้ประกอบการกล้วยไม้ไทย จำกัด หมายเลขโทรศัพท์ 034 – 499388 , 081 – 6222832 และ 089 – 2169681
ส่วนทางด้านนักท่องเที่ยวต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า สวยงาม และไม่เคยเห็นถ้ำเขาวงกตกล้วยไม้แบบนี้มาก่อน ซึ่งเมื่อได้มาดู มาเห็น ก็อยากจะถ่ายภาพเก็บไว้ในทุกๆมุมของถ้ำเขาวงกตกล้วยไม้แห่งนี้.

administrator

Related Articles