หนุ่มชาวเมียนมา ขับจยย.ผ่าสายฝนที่ตกกระหน่ำลงมาอย่างหนัก จนเสียหลักพุ่งชนรถบัสเสียชีวิตคาที่ 2 ศพ

หนุ่มชาวเมียนมา ขับจยย.ผ่าสายฝนที่ตกกระหน่ำลงมาอย่างหนัก จนเสียหลักพุ่งชนรถบัสเสียชีวิตคาที่ 2 ศพ
ช่วยแชร์

เมื่อเวลาประมาณ 21.30 น. ของวันที่ 03 พฤศจิกายน 2562 ร.ต.อ.ภรบัญชา ช่างเกวียนดี รองสารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถบัส มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ เหตุเกิดบนถนนแคราย หมู่ที่ 2 ต.แคราย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย นายแพทย์อภิชาติ ใจดี แพทย์จากโรงพยาบาลกระทุ่มแบน และเจ้าหน้าที่ฯ มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 2 คน สัญชาติเมียนมา แต่ไม่พบหลักฐานใดๆ ภายในตัว โดยคนแรกใส่เสื้อยืดกีฬา นุ่งกางเกงยีนส์ สวมหมวกกันน๊อคนอนคว่ำหน้าอยู่กลางถนน มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ใบหน้าและศรีษะ ส่วนอีกคนใส่เสื้อและกางเกงกีฬาขาสั้น นอนหงายอยู่ริมถนน มีเลือดไหลออกมาทางศรีษะและมีบาดแผลตามร่างกาย ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีดำแดง หมายเลขทะเบียน 1กก 7297 สระบุรี สภาพด้านหน้าของรถถูกชนจนบิดเบี้ยวพังเสียหายเกือบครึ่งคัน และห่างออกไปประมาณ 300 เมตร พบรถบัส หมายเลขทะเบียน 33 – 6400 กรุงเทพมหานคร สภาพหน้ารถข้างขวา มีรอยถูกชนจนยุบ ไฟแตก กระจกแตกเป็นรูวงกลมขนาดใหญ่ ส่วนคนขับรถไม่พบอยู่ในที่เกิดเหตุ ทราบต่อมาภายหลังว่า ได้ติดต่อเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากขณะเกิดเหตุที่ไม่พบตัวนั้น เพราะไปตามช่างมาซ่อมเบรกที่พังเสียหายจากการชน ทำให้รถขับเคลื่อนไม่ได้


จากการสอบถามชาวบ้านที่มีบ้านพักอยู่ตรงที่เกิดเหตุเล่าว่า ขณะที่นอนอยู่ในบ้านซึ่งเป็นช่วงที่มีฝนตกกระหน่ำลงมาอย่างหนัก ก็ได้ยินเสียงรถชน จึงออกมาดูแล้วก็เห็นว่ามีคนนอนอยู่กลางถนน 2 คน โดยมีพลเมืองดีเป็นคนขับรถยนต์กระบะและน้องๆ 2 – 3 คน ช่วยโบกรถที่ขับผ่านไปผ่านมาไม่ให้ทับร่างผู้ประสบอุบัติเหตุ ซึ่งขณะนั้นคนที่นอนอยู่ริมถนนยังพอมีลมหายใจอยู่ แต่สักพักเดียวก็สิ้นใจตาย ทั้งนี้จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ


ขณะที่คนขับรถยนต์กระบะเล่าว่า ตนเองไปรับน้องๆ กลับจากเล่นกีฬาที่สนามกีฬาซึ่งไม่ห่างจากที่เกิดเหตุมากนัก โดยขากลับรถของตนก็ขับตามหลังรถบัสมาเรื่อยๆ ซึ่งก็ขับไม่เร็วมากนัก เพราะช่วงนั้นมีฝนตกลงมาอย่างหนัก จนแทบจะมองไม่เห็นทาง อีกทั้งถนนยังมืดมากอีกด้วย และเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุตนก็มองไม่เห็นว่ารถจักรยานยนต์กับรถบัสชนกันได้อย่างไร แต่พอรถบัสขับผ่านไป ก็เห็นว่ามีคนนอนอยู่กลางถนน ตนจึงได้จอดรถกระบะ แล้วก็พาน้องๆ ลงมาช่วยกันโบกรถที่ขับผ่านไปมา ไม่ให้ทับร่างทั้ง 2 คน ในช่วงที่รอเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลมาช่วย เพราะคิดว่าอาจจะยังไม่เสียชีวิต ส่วนรถบัสก็ขับไปจอดข้างทางห่างจากที่เกิดเหตุออกไปเล็กน้อย

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมกับนำรถบัสและรถจักรยานยนต์ไปตรวจหาร่องรอยวิถีของการชน ส่วนศพผู้เสียชีวิตได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ นำส่งไปชันสูตรอีกครั้ง ขณะที่สาเหตุเบื้องต้นคาดว่า รถจักรยานยนต์ที่ขับผ่าสายฝนมานั้น น่าจะเสียหลักพุ่งมาชนรถบัสที่ขับสวนทางกัน จนเป็นเหตุให้คนขับรถจักรยานยนต์และคนซ้อนท้ายที่เป็นชาวเมียนมา เสียชีวิตทั้งคู่ ซึ่งก็จะได้สอบปากคำคนขับรถบัสก่อนที่จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

administrator

Related Articles