พ่อเมืองสมุทรสาครชวนเที่ยวงานปลาทูอร่อยที่ท่าฉลอม ครั้งที่ 12 เสริมสร้างเศรษฐกิจชุมชน

พ่อเมืองสมุทรสาครชวนเที่ยวงานปลาทูอร่อยที่ท่าฉลอม ครั้งที่ 12 เสริมสร้างเศรษฐกิจชุมชน
ช่วยแชร์

เมื่อเวลา 16.30น.ของวันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมด้วย นายจิระศักดิ์ อ่วมอุไร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสมุทรสงคราม นางพรจิตร สร้อยเพชร ประธานกลุ่มพลังสตรีท่าฉลอม นายสมพงษ์ จิระพรพงศ์ ประธานชมรมร้านอาหารจังหวัดสมุทรสาคร และนายชิงชัย บุญประคอง ปลัดเทศบาลนครสมุทรสาคร ปฏิบัติหน้าที่ นายกเทศมนตรีนครสมุทรสาคร ร่วมแถลงข่าวการจัดงานเทศกาลปลาทูอร่อยที่ท่าฉลอม ครั้งที่ 12 ภายใต้ชื่องาน เสริมสร้างเศรษฐกิจชุมชน ณ บริเวณริมเขื่อนวัดสุทธิวาตวราราม (ช่องลม) ต.ท่าฉลอม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยมีผู้แทนภาครัฐ ภาคเอกชน ผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชนเข้าร่วมจำนวนมาก


นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสมุทรสาคร สนับสนุนการประกอบอาชีพการทำประมงและธุรกิจการแปรรูปอาหารทะเล และกระตุ้นเศรษฐกิจในระดับท้องถิ่น โดยภายในงานจะมีการนำปลาทูสดๆ มาประกอบการอาหารหลากหลายเมนูเด็ดจากฝีมือของกลุ่มพลังสตรีท่าฉลอม ชาวบ้านตำบลท่าฉลอมที่เชี่ยวชาญด้านอาหารทะเล ให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มลองรสชาติกันอย่างจุใจกว่า 20 รายการ และเพลิดเพลินกับบรรยากาศริมทะเลปากอ่าว ส่วนปลาทูที่นำมาทำอาหารก็เป็นปลาทูสด ส่งตรงจากเรือประมงของชาวประมงจังหวัดสมุทรสาครนั่นเอง


นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถเลือกซื้ออาหารเมนูปลาทูปรุงสำเร็จคุณภาพดี รสชาติอร่อย หรือ ปลาทูสด อาหารทะเลสด-แห้ง อาหารปรุงสำเร็จ อาหารพื้นบ้านชาวทะเล จับจ่ายใช้สอยเลือกซื้อขนมหวานตำรับดั้งเดิม เลือกซื้อของฝาก ของที่ระลึก สินค้าพื้นเมือง สินค้า OTOP ชมวิถีชีวิตชาวบ้านริมแม่น้ำท่าจีน เรียนรู้ประวัติความเป็นมาของถนนถวาย ถนนแห่งประวัติศาสตร์สมัยรัชกาลที่ 5 บ้านไม้สักโบราณอายุกว่า 100 ปี อีกทั้งยังได้ล่องเรือชมอ่าวมหาชัย ชมวิถีชีวิตคนริมน้ำ นั่งสามล้อโบราณชมวิถีชีวิตคนท่าฉลอม พร้อมสักการะหลวงปู่แก้วพระเกจิชื่อดังที่อยู่ในวิหารรังนกนางแอ่นที่เป็นอันซีนของจังหวัดสมุทรสาคร และนมัสการพระโพธิสัตว์กวนอิม ถือว่ามางานเดียว คุ้ม เพราะได้สัมผัสถึงวิถีชีวิตชาวประมง ชิมอาหารอร่อยจากลุ่มสตรีท่าฉลอม และยังได้ความเป็นสิริมงคลในการไหว้พระเกจิดังและนมัสการพระโพธิสัตว์กวนอิม ดังนั้นจึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว ได้มาเที่ยวงานเทศกาลปลาทูอร่อยที่ท่าฉลอม ครั้งที่ 12 ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 20 – 24 พฤศจิกายน 2562 ณ ริมเขื่อนวัดสุทธิวาตวราราม ต.ท่าฉลอม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น.


นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผวจ.สมุทรสาคร ยังกล่าวอีกว่า นอกจากนี้ทางจังหวัดสมุทรสาคร ยังมีโปรแกรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างหลากหลายในช่วงระหว่างเดือนพฤศจิกายน ถึง เดือนธันวาคม 2562 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสมุทรสาคร และส่งเสริมการค้าขายอาหารทะเลของจังหวัด อีกทั้งยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวให้เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปอย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้น อาทิเช่น วันที่ 27 พฤศจิกายน – 1 ธันวาคม 2562 งานมหกรรมอาหารและของดีจังหวัดสมุทรสาครครั้งที่ 3 เป็นต้น

administrator

Related Articles