ศูนย์ดำรงธรรมสมุทรสาครช่วยชาวบ้านเกาะเร่งหน่วยงานแก้ไขน้ำในคลองราษฎร์เจริญเน่า

ศูนย์ดำรงธรรมสมุทรสาครช่วยชาวบ้านเกาะเร่งหน่วยงานแก้ไขน้ำในคลองราษฎร์เจริญเน่า
ช่วยแชร์

นายสุรพันธ์ สิทธิชัย รักษาการผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสมุทรสาครเปิดเผยว่าจากการที่ประชาชนในพื้นที่หมู่ที่​ 7​ และหมู่ที่​ 8​ตำบาลบ้านเกาะ​ รวมตัวกันร้องเรียนสื่อมวลชนว่า​ ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำในคลองราษฎร์เจริญเน่าเสีย​ ซึ่งได้แจ้งให้หน่วยงานราชการแล้ว​แต่ยังไม่ได้รับการแก้ไข​ นั้น


ในวันนี้(13พ.ย.)ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสมุทรสาคร​ จึงได้เชิญตัวแทนประชาชนและปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเกาะ​ เข้าร่วมรับฟังปัญหาและหาแนวทางในการดำเนินการแก้ไขร่วมกัน​ และได้ข้อสรุปดังนี้
1.อบต.บ้านเกาะจะตรวจสอบประตูระบายน้ำป้องกันน้ำเค็ม(ซอยเฮงเนรมิต) เพื่อตรวจสอบว่าน้ำเสียสามารถรั่วซึมผ่านเข้าไปยังคลองราษฎร์เจริญได้หรือไม่​ และหากสามารถรั่วซึมได้จะดำเนินการหามาตรการป้องกันไม่ให้น้ำรั่วซึม​ อีกทั้งจะประสานโครงการชลประทานฯเพื่อให้เข้าดำเนินการซ่อมแซมบานระบายน้ำที่ชำรุดต่อไป
2.อบต.บ้านเกาะจะร่วมกับภาคประชาชนในการประสานงานกับโครงการชลประทานฯ​ ในการบริหารจัดการประตูระบายน้ำหน้าสถานีอนามัยบ้านอ้อมโรงหีบ​ สำหรับใช้ระบายน้ำในคลองราษฎร์เจริญออกสู่คลองอ้อมโรงหีบ​ และแม่น้ำท่าจีน เพื่อแก้ไขและป้องกันน้ำในคลองราษฎรเจริญเน่าเสียต่อไป

administrator

Related Articles