รถบรรทุกน้ำเค็มยางระเบิด ตัวพ่วงหลุดกลางถนนพระราม 2

รถบรรทุกน้ำเค็มยางระเบิด ตัวพ่วงหลุดกลางถนนพระราม 2
ช่วยแชร์

เมื่อเวลาประมาณ 07.00น. ของวันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 ศูนย์วิทยุนรสิงห์ สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ที่ใช้บรรทุกน้ำเค็มพลิกคว่ำบนถนนพระราม 2 ช่องทางด่วน ขาเข้ากรุงเทพฯ กม.ที่ 14 หมู่ที่ 1 ต.บางน้ำจืด อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงแจ้งให้ ร.ต.ท.ธนโชติ นาคะโฆษิตสกุล รองสารวัตรสอบสวน สภ.ย่อยบางน้ำจืด เข้าตรวจสอบ พร้อมกับประสาน พ.ต.ท.วุฒิชัย ทวีกาญจนวัฒน์ สารวัตรจราจร สภ.เมืองสมุทรสาคร นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรเข้าอำนวยความสะดวกบนถนนในชั่วโมงเร่งด่วน เพื่อป้องกันการจราจรติดขัดหรือเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน โดยในที่เกิดเหตุกลางถนนพระราม 2 ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้าง พบลูกพ่วงของรถบรรทุกน้ำเค็ม หมายเลขทะเบียน 82 – 9178 ฉะเชิงเทรา สภาพพลิกตะแคงชนติดอยู่กับแท่งแบริเอ่อร์ที่กั้นระหว่างช่องทางด่วนกับช่องคู่ขนานจนล้มพัง โดยที่ยางล้อด้านหน้าของลูกพ่วงมีสภาพยางระเบิด และห่างออกไปประมาณ 50 เมตร พบหัวรถบรรทุกพ่วง ยี่ห้อ ฮีโน่สีขาว หมายเลขทะเบียน 85 – 9616 ชลบุรี จอดอยู่ริมทางในช่องคู่ขนาน มีนายธงชัย อยู่จำเนียร อายุ 33 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชน 113/2 หมู่ที่ 2 ต.บ้านลี อ.เมือง จ.อ่างทอง เป็นคนขับ


นายธงชัย อยู่จำเนียร คนขับรถบรรทุกพ่วงน้ำเค็ม เล่าว่า ตนเองไปรับน้ำเค็มมาจากจังหวัดสมุทรสงคราม เพื่อจะนำไปส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่จังหวัดชลบุรี แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุยางล้อรถด้านหน้าของลูกพ่วงเกิดระเบิดขึ้น ซึ่งตนเองได้พยายามที่จะพยุงรถแล้วแต่เอาไม่อยู่ ทำให้ลูกพ่วงเกิดสะบัดแล้วหลุดออกจากตัวรถพ่วง จนลื่นไถลไปชนกับแท่งแบริเอ่อร์ได้รับความเสียหาย ทั้งนี้ตนเองก็ยังพยายามควบคุมส่วนหัวรถบรรทุกไปจอดเข้าข้างทางได้อย่างปลอดภัย โชคดีที่ไม่มีรถขับตามมาไม่เช่นนั้นอาจจะมีผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับอันตรายไปด้วย
ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้นายธงชัย อยู่จำเนียร คนขับรถบรรทุกพ่วงไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.ย่อยบางน้ำจืด ก่อนที่จะมีการดำเนินคดีในข้อหาขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย ส่วนตัวลูกพ่วงนั้นก็ได้ทำการถ่ายเทน้ำเค็มทิ้ง แล้วก็ให้รถยกมานำออกจากจุดเกิดเหตุ เพื่อเปิดช่องการจราจรให้กลับมาเป็นปกติ

administrator

Related Articles