พ่อเมืองสมุทรสาคร ชวนมาเที่ยวแบบชิคๆ ใช้ชีวิตแบบชิวๆ @ ตลาดประชารัฐวัดท่ากระบือ

พ่อเมืองสมุทรสาคร ชวนมาเที่ยวแบบชิคๆ ใช้ชีวิตแบบชิวๆ @ ตลาดประชารัฐวัดท่ากระบือ
ช่วยแชร์

เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่ 22 พฤศจิกายน 2562 นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานการแถลงข่าวการจัดงานมหัศจรรย์กล้วยไม้นานาพันธุ์ บานสะพรั่ง ตลาดประชารัฐวัดท่ากระบือ ณ บริเวณแพริมน้ำหน้าวัดท่ากระบือ ต.บางยาง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร โดยมีนายบรรพต จันทรวงษ์ นายอำเภอกระทุ่มแบน นายพิษณุ สำรวยรื่น กำนันตำบลบางยาง หัวน้าส่วนราชการ ผู้ใหญ่บ้าน เกษตรกรผู้เพาะปลูกกล้วยไม้ พ่อค้าแม่ค้าตลาดประชารัฐ และสื่อมวลชน เข้าร่วม


นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร กล่าวว่า การจัดงานมหัศจรรย์กล้วยไม้นานาพันธุ์ บานสะพรั่ง ตลาดประชารัฐวัดท่ากระบือนี้ จะจัดทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 06.00 น.เป็นต้นไป ที่บริเวณลานตลาดแพริมแม่น้ำหน้าวัดท่ากระบือ โดยเริ่มตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป โดยจะมีเกษตรกรในชุมชนตำบลบางยาง ตำบลหนองนกไข่ และพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งเป็นผู้เพาะปลูกกล้วยไม้นานาสายพันธุ์ พืช ผัก ผลไม้ กลุ่มอาชีพ กลุ่มวิสาหกิจชุมชน ฯลฯ มาจัดจำหน่ายสินค้าโดยตรง ทั้งนี้การจัดงานดังกล่าวก็เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์และส่งเสริมตลาดกล้วยไม้และไม้ดอกไม้ประดับ ขยายผลผลิตคุณภาพสู่ตลาดชุมชนตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญชุมชน เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางให้เกษตรกรและชาวสวนในชุมชนที่ปลูกพืชผักผลไม้ต่างๆ ได้มีสถานที่จำหน่ายสินค้าทางการเกษตรให้กับผู้บริโภคโดยตรง เพื่อให้กลุ่มอาชีพ กลุ่มวิสาหกิจชุมชน ได้นำสินค้าของกลุ่มมาจำหน่ายเป็นการเพิ่มรายได้ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในระดับฐานราก ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลและเพื่อเป็นการเชื่อมโยงการท่องเที่ยวแบบวิถีชีวิตชุมชนของจังหวัดสมุทรสาครทั้ง 3 อำเภอ ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้แบบ One Day Trip ไม่ต้องใช้เงินทองมากมาย แต่ได้ทั้งทำบุญไหว้พระหลวงพ่อรุ่ง พระเกจิชื่อดังแห่งลุ่มน้ำท่าจีน และยังได้จับจ่ายซื้อสินค้าดีมีคุณภาพจากเกษตรกรโดยตรงอีกด้วย จึงขอเชิญชวนให้ทุกคนมาเที่ยวที่งานมหัศจรรย์กล้วยไม้นานาพันธุ์ บานสะพรั่ง ตลาดประชารัฐวัดท่ากระบือ ณ บริเวณแพริมน้ำหน้าวัดท่ากระบือ ต.บางยาง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป


ขณะที่นายบรรพต จันทรวงษ์ นายอำเภอกระทุ่มแบน ก็กล่าวว่า ตลาดประชารัฐวัดท่ากระบือแห่งนี้ เกิดจากความร่วมมือ ร่วมใจสามัคคีของคนในพื้นที่ ที่ต้องการนำผลผลิตทางการเกษตรมาจำหน่ายสู่ผู้บริโภคโดยตรง ซึ่งก็เชื่อมั่นได้ว่าจะก่อให้เกิดความยั่งยืนของตลาดประชารัฐอย่างแน่นอน

administrator

Related Articles