ไฟไหม้รถบรรทุกกุ้งสดส่งตลาดทะเลไทย เสียหายนับล้านบาท

ไฟไหม้รถบรรทุกกุ้งสดส่งตลาดทะเลไทย เสียหายนับล้านบาท
ช่วยแชร์

เมื่อเวลาประมาณ 00.10 น. ของวันที่ 23 พฤศจิกายน 2562 ร.ต.ท.เอกชัย มรกฏจินดา รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางโทรัด อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรบางโทรัดให้เข้าตรวจสอบเหตุรถบรรทุกไฟไหม้ บนสะพานข้ามคลองท่าแร้ง ถ.พระราม 2 ขาเข้ากรุงเทพมหานคร พร้อมกันนี้ก็ได้ประสานขอรถดับเพลิงจาก อบต.บางโทรัด 2 คัน และ อบต.บางกระเจ้า 1 คัน เข้าระงับเหตุ ซึ่งเมื่อไปถึงก็พบไฟกำลังลุกท่วมรถสิบล้อบรรทุกตู้ห้องเย็นยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 80 – 9651 ประจวบคีรีขันธ์ โดยภายในมีถังแช่กุ้งสดจำนวนมาก น้ำหนักรวมประมาณ 5 ตัน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ใช้น้ำฉีดนานประมาณ 15 นาที ก็ควบคุมเพลิงให้สงบลงได้
จากการสอบถามนายทะนะโชค จีวีระ อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ตามบัตรประชาชน 160 หมู่ที่ 1 ต.ดอนยายหนู อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นคนขับรถ 10 ล้อ บรรทุกตู้ห้องเย็นก็เล่าว่า ตนเองกำลังจะนำกุ้งสดราวๆ 5 ตัน จากจังหวัดประจวบไปลงที่ตลาดทะเลไทย อ.เมืองสมุทรสาคร แต่พอขับมาถึงแถวๆ แยกวังมะนาว ก็รู้สึกว่ารถมีความผิดปกติ ขับๆไปเริ่มสะดุด แต่ก็ไม่ได้จอดดูเพราะสภาพทางค่อนข้างมืดและคิดว่าไม่น่าจะมีอะไรเกิดขึ้น แต่ก็ได้กลิ่นเหม็นไหม้มาตลอดทาง กระทั่งเมื่อขับมาถึงบนสะพานข้ามคลองท่าแร้ง ก็มีคนที่ขับรถตามมาตะโกนบอกว่าไฟไหม้ล้อรถ ตนจึงได้จอดบนสะพานแล้วพยายามเอาน้ำที่มีติดรถไปดับแต่ก็ไม่เป็นผล ไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็วจนไหม้ครอบทั้งคัน ส่วนสาเหตุก็มาจากเบรกติดล้อข้างซ้าย ขณะที่กุ้งสดที่แช่เย็นอยู่ในถังนั้น ก็ต้องรอให้ทางเถ้าแก่นำรถมาถ่ายย้ายคัน แล้วก็ต้องดูว่ายังคงสามารถนำไปขายได้หรือไม่ ส่วนค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท
ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ให้นายทะนะโชค จีวีระ คนขับรถ 10 ล้อ บรรทุกตู้ห้องเย็นไปให้ปากคำไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.บางโทรัด โชคดีที่ไม่มีอุบัติเหตุซ้ำซ้อน หรือผู้เสียชีวิต หรือได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

administrator

Related Articles