นักเรียนบ้านคลองตัน อำเภอบ้านแพ้วสุดเจ๋ง คว้าเหรียญทองแชมป์กระโดดเชือกรางวัลพระราชทาน

นักเรียนบ้านคลองตัน อำเภอบ้านแพ้วสุดเจ๋ง คว้าเหรียญทองแชมป์กระโดดเชือกรางวัลพระราชทาน
ช่วยแชร์

โรงเรียนบ้านคลองตัน เป็นโรงเรียนเล็กๆ แห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร โรงเรียนแห่งนี้อาจจะไม่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางของคนทั่วไป และไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีเพียงกลุ่มคนไม่มาก ที่จะรู้ว่านักเรียนของโรงเรียนบ้านคลองตันแห่งนี้ได้สร้างชื่อเสียงระดับประเทศให้กับจังหวัดสมุทรสาคร

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่โรงเรียนบ้านคลองตัน อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร หลังจากทราบว่า นักเรียนของโรงเรียนบ้านคลองตันนั้นสุดเจ๋ง ไปคว้ารางวัลชนะเลิศ เป็นแชมป์เหรียญทองจากการแข่งขันกีฬากระโดดเชือกชิงถ้วยพระราชทานครั้งที่ 12 ปี2562 ณ สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง กรุงเทพมหานคร ประเภทเดี่ยวบุคคลเร็ว 30 วินาที รุ่นอายุต่ำกว่า 15 ปีชาย และ ประเภททีมว่องไว 10 คน กระโดด 60 วินาที รุ่นอายุต่ำกว่า 15 ปีชาย


นายคณกิต วรรณาโส ครูชำนาญการ วิชาพลศึกษา ซึ่งเป็นครูผู้ฝึกสอนกีฬากระโดดเชือกให้กับนักเรียน จนไปคว้าแชมป์ทั้ง 2 รุ่นดังกล่าวข้างต้นมาได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ในปี 2562 นี้ ทางโรงเรียนบ้านคลองตันได้ส่งเด็กนักเรียนทั้งหมด 10 คน ที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นป.5 – ป.6 เข้าร่วมการแข่งขันกีฬากระโดดเชือกชิงถ้วยพระราชทาน ครั้งที่ 12 ประจำปี 2562 ณ สนามกีฬาไทยญี่ปุ่นดินแดง เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งนักเรียนของโรงเรียนบ้านคลองตัน ก็ไม่ทำให้ผิดหวังแม้จะเพิ่งลงแข่งเป็นครั้งที่ 2 แต่ก็ทำชื่อเสียงให้กับโรงเรียน อำเภอ และจังหวัดสมุทรสาคร ด้วยการคว้าเหรียญทองมาได้ถึง 2 ประเภทด้วยกันคือ ประเภทเดี่ยวบุคคลเร็ว 30 วินาที รุ่นอายุต่ำกว่า 15 ปีชาย ได้แก่ เด็กชายอภิสิทธิ์ ทองสิมา กระโดดได้ 78 ครั้ง / 30 วินาที และ ประเภททีมว่องไว 10 คน กระโดด 60 วินาที รุ่นอายุต่ำกว่า 15 ปีชาย ผู้เข้าแข่งขันประกอบด้วย ด.ช.อภิสิทธิ์ ทองสิมา,ด.ช.สุกฤษฎ์ เกตุแก้ว,ด.ช.ปฏิภาณ ดาวผ่อง,ด.ช.อภินันท์ ชาวใต้,ด.ช.ณัฐภูมิ ธรรมอินทร์,ด.ช.พีรพัฒน์ รัสมี,ด.ช.ธัชพงศ์ หงษ์ประเสริฐ,ด.ช.พัสกร เหลืองขมิ้น,ด.ช.อาทิตย์ ขันทอง และ ด.ช.ทวีวัฒน์ ม่วงปัน กระโดดได้ 146 ครั้ง


จากความสามารถของนักเรียนกลุ่มนี้ก็มีผู้ใหญ่ใจดีคือ นางสาวลีนา โชคศิริรัตนศิลป์ ประธานชมรมกีฬากระโดดเชือกจังหวัดสมุทรสาคร ผู้บริหารบริษัทบี เอ็ม สปอร์ต แอนด์ มิวสิค (Bigman Sport) ได้เดินทางมามอบเงินรางวัลให้แก่เด็กนักเรียนทั้ง 10 คน เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับนักเรียนนักกีฬาคนเก่ง โดยมีนางกฤษณา ช้างน้อย รักษาราชการแทนผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านคลองตัน พร้อมคณะครูและนักเรียนให้การต้อนรับ ในการนี้ยังได้มีการแสดงโชว์กระโดดเชือกจากนักเรียนระดับชั้นป.1 – ป.3 และนักเรียนที่ชนะการแข่งขันอีกด้วย
นายคณกิต วรรณาโส ครูผู้ฝึกสอนกีฬากระโดดเชือก ยังบอกอีกว่า ทางโรงเรียนบ้านคลองตันได้ส่งเสริมกีฬากระโดดเชือกให้กับเด็กนักเรียนในทุกระดับชั้นตั้งแต่ป.1 – ป.6 มาประมาณ 2 ปีเศษแล้ว เพราะเห็นว่าการกระโดดเชือกนั้น นอกจากจะช่วยส่งเสริมในเรื่องของการออกกำลังกายให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงแล้ว ยังช่วยเสริมความแข็งแรงของกล้ามเนื้อหัวใจอีกด้วย และที่สำคัญคือ กีฬากระโดดเชือกนี้ มีส่วนช่วยให้เด็กนักเรียนที่โรงเรียนบ้านคลองตันไม่ติดเกมส์มือถือ โดยทางโรงเรียนจะใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียน กับ วันเสาร์ครึ่งวัน สอนทักษะการกระโดดเชือกให้กับเด็กนักเรียน ประกอบกับเมื่อมีการส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันในสนามต่างๆ แล้วได้รับรางวัลมา ก็ยิ่งทำให้เด็กๆของโรงเรียนบ้านคลองตันรักกีฬากระโดดเชือกมากขึ้น ทุกคนจะให้ความสนใจอยากเรียนรู้และฝึกฝนทักษะการกระโดดเชือกมากขึ้น จะใช้เวลาว่างทั้งเช้า กลางวัน เย็น มาเรียนรู้เกี่ยวกับการกระโดดเชือกทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ จนทำให้ก้าวสู่ความสำเร็จในการแข่งขันกีฬากระโดดเชือกชิงถ้วยพระราชทาน ครั้งที่ 12 ประจำปี 2562 นี้ ซึ่งก็นับเป็นความภาคภูมิใจของครูและของนักเรียนทุกคน โดยเฉพาะเด็กชายอภิสิทธิ์ ทองสิมา ที่คว้าเหรียญทองมาได้ทั้งประเภทบุคคลเดี่ยวชาย และประเภททีม ก็ทำให้มีความมุ่งมั่นที่จะก้าวไปสู่การเป็นนักกีฬากระโดดเชือกทีมชาติต่อไปในอนาคต.

administrator

Related Articles