ตำรวจเร่งติดตามตัวนักเรียนนอกพื้นที่ก่อเหตุปาระเบิดปิงปองย่านสายสี่อ้อมน้อย

ช่วยแชร์

สมุทรสาคร

จากเหตุการณ์ที่มีกลุ่มนักเรียนก่อเหตุทะเลาะวิวาทใช้อาวุธมีดไล่ฟันคู่อริ แล้วใช้ระเบิดปิงปองปาลงบนถนนเพชรเกษม ใกล้แยกสาครเกษม (แยกสายสี่) หมู่ที่ 11 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จนสร้างความหวาดกลัวให้กับผู้ที่ขับรถสัญจรไปมา รวมถึงบรรดาพ่อค้าแม่ค้า ร้านค้าร้านขายของ ผู้ที่มารอรถโดยสาร และผู้ที่ขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง ซึ่งอยู่ตรงจุดที่เกิดเหตุ เมื่อเย็นวาน (12 ธันวาคม) ที่ผ่านมานั้น
ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. ของวันที่ 13 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวก็ได้สอบถามไปยัง พ.ต.ท.อำพล โอ่เอี่ยม รองผู้กำกับการป้องกันและปราบปราม สภ.กระทุ่มแบน เกี่ยวกับมาตรการและการติดตามตัววัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่มที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันบนถนนเพชรเกษมมาดำเนินคดีนั้น ซึ่งทางด้านรองผู้กำกับการป้องกันและปราบปรามฯ ก็ได้ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า ในด้านมาตรการของการป้องกันเหตุนักเรียนทะเลาะวิวาทนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กระทุ่มแบนได้ร่วมมือกับเทศบาลนครอ้อมน้อย จัดกำลังลงพื้นที่เฝ้าระวังเหตุทุกวัน โดยบนถนนเพชรเกษมมีเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำจุดคอยเฝ้าระวังเหตุทั้งหมด 8 นาย และกำลังเจ้าหน้าที่เทศกิจของเทศบาลนครอ้อมน้อยอีก 4 นาย รวมทั้งหมด 12 นาย ซึ่งในทุกวันจะลงไปตรวจเหตุตั้งแต่ช่วงเวลา 14.30 น. และยังคอยติดตามรถรับส่งนักเรียนเดินทางไปกลับอีกด้วย แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น จากการดูภาพแล้วเชื่อได้ว่าเป็นนักเรียนต่างพื้นที่ ที่มีเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาจากพื้นที่ติดต่อแล้ววิ่งหนีเข้ามาในเขตอ้อมน้อย ก่อนที่จะใช้ระเบิดปิงปองปาลงพื้นเพื่อการหลบหนีคู่อริ ซึ่งในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นก็นับเป็นโชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ไม่ว่าจะทั้งจากการก่อเหตุทะเลาะวิวาทโดยตรง หรือถูกลูกหลง
ส่วนทางด้านของการติดตามตัวมาดำเนินคดีนั้น ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนฯ กำลังดำเนินการตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อดูว่ากลุ่มวัยรุ่นที่ตีกันเป็นนักเรียนจากสถาบันใด แล้วจะได้ประสานกับทางคุณครูของสถาบันนั้นๆ ให้พากลุ่มนักเรียนมามอบตัวเพื่อจะได้รับทราบข้อกล่าวหาและดำเนินตามกฎหมาย ซึ่งถ้าไม่มีผู้เข้าแจ้งความร้องทุกข์หรือได้รับอันตรายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผู้ก่อเหตุก็จะต้องถูกตั้งข้อกล่าวหาว่า กระทำการอันก่อให้เกิดความตกใจกลัวแก่สาธารณะเป็นต้น อีกทั้งยังจะต้องให้ผู้ปกครองมารับทราบแล้วก็ลงบันทึกทำทัณฑ์บนผู้ปกครองไว้ด้วย.
ณัฐวุฒิ เอกจิโรภาส

administrator

Related Articles