สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาครเป็นปลื้มประสบความสำเร็จงดงาม Samutsakhon night run ครั้งแรกนักวิ่งนักเดินแห่ร่วมตรึมท่ามกลางบรรยากาศที่สดชื่นครึกครื่นตลอดงาน

สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาครเป็นปลื้มประสบความสำเร็จงดงาม Samutsakhon night run ครั้งแรกนักวิ่งนักเดินแห่ร่วมตรึมท่ามกลางบรรยากาศที่สดชื่นครึกครื่นตลอดงาน
ช่วยแชร์

งานวิ่งSamutsakhon night run ที่จัดขึ้นในช่วงเย็นวันที่ 21ธันวาคม 2562 ณ ริมเขื่อนหน้าศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาครโดยสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาครเป็นแม่งาน เต็มไปด้วยสีสันและความสนุกสนานมีผู้ร่วมงานอย่างคึกคัก โดยตั้งแต่เวลาประมาณ 17.00น. เริ่มมีนักวิ่งทยอยมาลงทะเบียนและเตรียมตัววิ่ง โดยครั้งนี้เป็นการจัดงานวิ่งกลางคืนครั้งแรกของสมุทรสาคร มีนักวิ่งเข้าร่วมกว่า2,500 คน ที่พิเศษกว่างานอื่นคือมีกิจกรรมหลายอย่าง เช่น การเพ้นท์หน้่าด้วยสีเรืองแสง เพิ่มสีสันความสวยงาม การเต้นซุมบ้าเพื่อเป็นการยืดเส้นยืดสาย และนอกจากนั้น ยังมีซุ้มอาหารอร่อยๆจากร้านต่างๆในสมุทรสาครมาตั้งบูธให้นักวิ่งกินฟรี


เวลา19.30น. นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานผู้ปล่อยตัวนักวิ่งและร่วมเดินกับนักกลุ่มVIP.ซึ่งประกอบด้วยนายกเหล่ากาชาดจังหวัดสมุทรสาคร นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาครและผู้มีเกียรติอีกจำนวนมาก โดยเส้นทางจะออกจากริมเขื่อนไปตามถนนเศรษฐกิจ1 ถนนเอกชัย ซึ่งมีระยะ 3ก.ม. ระยะ10 ก.ม. และประเภทVIP.


นายศรีศักดิ์ วัฒนพรมงคล นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาคร กล่าวว่า การจัดงานวิ่งในครั้งนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมเรื่องการกีฬาของจังหวัดสมุทรสาคร และเป็นการประชาสัมพันธ์เรื่องการท่องเที่ยวในตลาดมหาชัยด้วย อีกทั้ง ยังเป็นการกระตุ้นให้นักวิ่งหน้าใหม่ที่อยากวิ่งแต่ไม่อยากตื่นเช้าได้มาร่วมวิ่งด้วย ซึ่งงานนี้เรียกได้ว่ามีทั้งนักวิ่งมืออาชีพ นักวิ่งสายชิล มาร่วมวิ่งกันเป็นจำนวนมาก
ซึ่งหลังจากวิ่งเสร็จก็จะมีการแจกรางวัลให้กับนักวิ่งการแสดงดนตรี ฟังเพลง ทานอาหาร เพื่อเป็นการผ่อนคลายถือได้ว่าเป็นการจัดวิ่งที่ได้รับความสนใจจากนักวิ่งทั้งต่างถิ่นและนักวิ่งท้องที่อย่างล้นหลามงานหนึ่งของจังหวัดสมุทรสาครเลยทีเดียว.

administrator

Related Articles