สาวใหญ่ซึมเศร้าใช้เตาอั้งโล่รมควันตายในรถ

สาวใหญ่ซึมเศร้าใช้เตาอั้งโล่รมควันตายในรถ
ช่วยแชร์

สมุทรสาคร

เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. ของวันที่ 14 มกราคม 2563 ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรบ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งเหตุมีคนเสียชีวิตภายในรถยนต์เก๋ง จึงแจ้งให้ พ.ต.ต.ยุทศาสตร์ จันทร์เจือ สารวัตรสอบสวน สภ.บ้านแพ้ว พร้อมด้วย แพทย์หญิงปรัศนี อึ๊งวิจารณ์ปัญญา แพทย์เวรโรงพยาบาลบ้านแพ้ว (องค์การมหาชน) และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร เข้าตรวจสอบ โดยที่เกิดเหตุเป็นบริเวณลานจอดรถริมคลอง หน้ามูลนิธิเม่งซวงเซี่ยงตั๊ว หมู่ที่ 4 ต.โรงเข้ อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร พบรถยนต์เก๋งสีดำ ยี่ห้อนิสสันเทียน่า หมายเลขทะเบียน กธ 5049 ราชบุรี จอดอยู่ ภายในรถมีผู้เสียชีวิตเป็นหญิงนั่งหงายหน้าอยู่ตรงเบาะนั่งคนขับ ทราบชื่อต่อมาคือ นางศิริรักษ์ เขื่อนขันธ์ อายุ 55 ปี พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 34 หมู่ที่ 4 ต.โรงเข้ อ.บ้านแพ้วฯ จากการชันสูตรเบื้องต้น พบร่างกายเริ่มแข็งเกร็ง ไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้ายแต่อย่างใดทั้งสิ้น คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 8 – 10 ชั่วโมง นอกจากนี้ภายในรถยังพบสุรายี่ห้อดัง ดื่มไปแล้วเกือบหมด 1 ขวด และเตาถ่านอั้งโล่ที่จุดไฟแล้ววางไว้ตรงที่พักเท้าของคนนั่งข้าง ซึ่งความร้อนของไฟได้ไหม้ที่กล่องคอนโซนด้านหน้าจนพลาสติกละลายลงมาด้วย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ขณะที่จากการเข้าตรวจบ้านพักของผู้เสียชีวิตซึ่งอยู่ไม่ห่างจากที่เกิดเหตุมากนัก ยังพบจดหมายที่ผู้ตายเขียนสั่งเสียไว้หลายฉบับ โดยข้อความนั่นเป็นการสั่งเสียให้มารดาเป็นผู้ดูแลมรดกทรัพย์สินทั้งหมดของตนเอง และยังบอกด้วยว่า การเสียชีวิตนี้เป็นการอัตนิวิบากกรรมด้วยความสมัครใจ (ฆ่าตัวตายเอง) ซึ่งวางไว้ตรงหน้ากระถางธูปพร้อมกับชุดขาวที่ผู้ตายใส่อยู่เป็นประจำ อีกทั้งภายในครัวของบ้านยังพบว่า มีเชือกไนล่อนแขวนอยู่บนขื่อ พร้อมกับเก้าอี้ 1 ตัว คาดว่าผู้ตายอาจจะเตรียมทำการผูกคอก่อน แต่กลับใจหันมาใช้วิธีการรมควันฆ่าตัวตายในรถแทน
ด้านญาติของผู้เสียชีวิตเล่าให้ฟังว่า ผู้ตายนั้นมีอาชีพเป็นตัวแทนขายประกันชีวิต โดยตั้งแต่เมื่อประมาณต้นปีที่แล้ว (ปี 62) ผู้ตายได้สูญเสียลูกสาวที่รักมากไปจากการฆ่าตัวตายเหมือนกัน ทำให้ผู้ตายกลายเป็นคนเงียบขรึม มีอาการเครียดบ้างในบางวัน และค่อนข้างจะซึมเศร้าตลอดมา อีกทั้งยังหันมาใส่ชุดขาวเข้าวัดปฏิบัติธรรม ซึ่งญาติๆ ก็รู้ว่าผู้ตายยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียในครั้งนั้น เพราะผู้ตายรักลูกมากและลูกสาวก็กำลังจะเรียนจบรับปริญญาตรีด้วย โดยที่ผ่านมาเกือบ 1 ปีนั้น ผู้ตายก็เคยคิดจะฆ่าตัวตายมาแล้วแต่ไม่สำเร็จ จนกระทั่งเมื่อวานนี้ผู้ตายได้โทรศัพท์ไปหาญาติคนหนึ่ง แต่ทางญาติไม่ได้รับสายเพราะติดธุระพาลูกไปโรงพยาบาล พอตอนเช้ามาหาผู้ตายที่บ้านจึงเห็นว่ามีจดหมายสั่งลาเขียนด้วยลายมือของผู้เสียชีวิตวางไว้ ก็ได้ออกตามหาจนกระทั่งมาพบว่าเสียชีวิตด้วยการรมควันตัวเองอยู่ในรถยนต์เก๋งของผู้ตายนั่นเอง
ทั้งนี้ในส่วนของศพนางศิริรักษ์ เขื่อนขันธ์ นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ส่งไปชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่ชัดเจนอีกครั้งที่สถาบันนิติเวช ก่อนที่จะให้ญาติรับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

administrator

Related Articles