รร.เฉลิมพระเกียรติฯ จับมือ ชมรมกีฬา E-SPORT เปิดเวทีท้าความสามารถเด็กรุ่นใหม่ จัดแข่งขันกีฬา SW.SK. CHAMPIONSHIP E-SPORT 2020

รร.เฉลิมพระเกียรติฯ จับมือ ชมรมกีฬา E-SPORT เปิดเวทีท้าความสามารถเด็กรุ่นใหม่ จัดแข่งขันกีฬา SW.SK. CHAMPIONSHIP E-SPORT 2020
ช่วยแชร์

        ดร.อรรณพ ชุ่มเพ็งพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระศรีนครินทร์ สมุทรสาคร ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้จัดแถลงข่าว การแข่งขันกีฬา SW.SK.CHAMPIONSHIP E-SPORT 2020 ณ ห้องประชุมโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติฯ โดยมี ดร.วรพงษ์ ชอบชื่น ประธานชมรมกีฬา E-SPORT จังหวัดสมุทรสาคร และผู้มีเกียรติเข้าร่วม ซึ่งก็มีนักเรียนที่ให้ความสนใจเข้าร่วมรับฟังการแถลงข่าวการจัดแข่งขันกันเป็นจำนวนมาก
ดร.อรรณพ ชุ่มเพ็งพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระศรีนครินทร์ สมุทรสาคร ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี กล่าวว่า ด้วยโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ สมุทรสาคร ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดสมุทรสาคร การท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดสมุทรสาคร สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาคร และชมรมกีฬาอีสปอร์ตจังหวัดสมุทรสาคร จัดงานแสดงผลงานทางการศึกษาของนักเรียนและครู “นิทรรศการ 120 ปี สมเด็จย่า 21 ตุลาคม 2563 เนื่องในโอกาสวันพระราชสมภพสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ครบรอบ 120 ปี ในวันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี รวมถึงเพื่อเผยแพร่และแสดงศักยภาพการจัดการศึกษาของโรงเรียนให้กับคณะครู ผู้ปกครองและนักเรียน ชุมชนและนักเรียน กลุ่มเป้าหมายที่จะศึกษาต่อที่โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ สมุทรสาคร พร้อมกันนี้ได้จัดให้มีการแข่งขัน E-Sport (ROV) และ PUBG ชิงถ้วยรางวัลจากผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร โดยใช้ชื่อการแข่งขันในครั้งนี้ว่า การแข่งขัน SW.SK. CHAMPIONSHIP E-SPORT 2020 ซึ่งได้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 เพื่อพัฒนาการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตในจังหวัดสมุทรสาครให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย , เพื่อสร้างมาตรฐานการจัดการแข่งขันให้เทียบเท่าระดับประเทศ , เพื่อเป็นการพัฒนาศักยภาพในการแข่งขันให้กับนักกีฬาอีสปอร์ตของจังหวัดสมุทรสาคร และ เพื่อค้นหานักกีฬาหน้าใหม่ที่มีความสามารถเข้าร่วมทีมกับชมรมกีฬาอีสปอร์ตจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อส่งเข้าร่วมในรายการแข่งขันต่างๆ ในระดับต่อๆไป
ด้าน ดร.วรพงษ์ ชอบชื่น ประธานชมรมกีฬา E-SPORT จังหวัดสมุทรสาคร ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ ได้เปิดรับผู้ที่สนใจสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 7 กันยายน – 10 ตุลาคม 2563 โดยสมัครผ่านระบบออนไลน์ ที่ https://ssk.or.th/archives/829 หรือส่งหนังสือตอบรับการแข่งขัน ณ โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ สมุทรสาคร ซึ่งจะจัดแข่งขันรอบคัดเลือกผ่านระบบออนไลน์ ระหว่างวันที่ 12 – 16 ตุลาคม 2563 และแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ระหว่างวันที่ 20 – 21 ตุลาคม 2563 ณ โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ สมุทรสาคร อีกทั้งยังจัดให้มีพิธีเปิด-พิธีปิด และมอบรางวัล การแข่งขัน วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 ด้วยเช่นเดียวกัน

 

 

administrator

Related Articles