“โรบินสัน” ชวนนักช้อป รวมพลังทำดี ส่งต่อน้ำใจให้ “ผู้หญิงหลังกำแพงสูง” ผ่านแคมเปญ “โรบินสัน ลองจาเร แชร์ริ่ง” ปีที่3

“โรบินสัน” ชวนนักช้อป รวมพลังทำดี ส่งต่อน้ำใจให้ “ผู้หญิงหลังกำแพงสูง” ผ่านแคมเปญ “โรบินสัน ลองจาเร แชร์ริ่ง”  ปีที่3
ช่วยแชร์

      ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน และ กรมราชทัณฑ์ ร่วมด้วย บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด และกลุ่มธุรกิจในเครือ ซึ่งประกอบด้วยโรบินสัน, เซ็นทรัลพลาซา, ซูเปอร์สปอร์ต, ท็อปส์, พาวเวอร์บาย, บีทูเอส และออฟฟิศเมท ผนึกกำลังร่วมแบ่งปันความห่วงใยให้สังคมไทย ผ่านกิจกรรม ภายใต้ชื่อ “Robinson Lingerie Sharing” ปีที่ 3 (โรบินสัน ลองจาเร แชร์ริ่ง) ส่งต่อน้ำใจให้ “ผู้หญิงหลังกำแพงสูง” เพื่อส่งต่อน้ำใจ จากผู้หญิงสู่ “ผู้หญิงหลังกำแพงสูง” ในทัณฑ์สถานหญิงทั่วประเทศ
โดยเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 9 ตุลาคม ที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสันมหาชัย ได้มีการจัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้น โดยมีนางสาวสุวิมล เมชบุตร กรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดสมุทรสาคร ,นางวันเพ็ญ กูเปี้ย หัวหน้าฝ่ายบริหาร เรือนจำจังจังหวัดสมุทรสาคร ร่วมพิธีเปิด
ซึ่งทางด้านคุณณวรรฐศมน สมิตามร ผู้จัดการสาขาทั่วไป ห้างสรรพสินค้าโรบินสันมหาชัย ได้กล่าวถึงที่มาของโครงการว่า ผู้หญิงกับ เรื่องการใส่ใจในสุขอนามัย ถือเป็นหนึ่งในเรื่องที่มีความสำคัญมากที่สุด เพราะเป็นเรื่องใกล้ตัว และผู้หญิงส่วนใหญ่ก็ปรารถนา ให้ความสวยความงามมาพร้อมกับสุขอนามัยที่ดีในทุกๆ ด้าน โรบินสันได้เล็งเห็นและตระหนักถึงสิทธิด้านการมีสุขอนามัยที่ดีของมนุษย์ทุกคน ไม่ว่าจะอยู่ในบริบทไหนทางสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ “ผู้หญิงหลังกำแพงสูง” ซึ่งเป็นผู้หญิงอีกกลุ่มหนึ่งที่ถูกลืมจากสังคม จึงเป็นที่มาของการสานต่อแคมเปญ “Robinson Lingerie Sharing” ปีที่ 3 (โรบินสัน ลองจาเร แชร์ริ่ง) การรวมพลังครั้งสำคัญ ในการแบ่งปัน น้ำใจ เพื่อส่งต่อความห่วงใยสู่สังคม สู่ผู้หญิงด้วยกัน ซึ่งเปรียบเสมือน ตัวจิ๊กซอ ที่จะช่วย เติมเต็มความสุข ผสานความเหลื่อมล้ำ ให้กลายเป็นสังคมที่อุดมไปด้วยธารน้ำใจ ด้วยการชวนนักช้อป โรบินสัน ทั้ง 51 สาขา ทั่วประเทศ มาร่วมสมทบทุน เพื่อแปรเปลี่ยนเป็นชุดชั้นในตัวใหม่ มอบให้แก่ผู้ต้องขังหญิงในทัณฑสถานหญิง ทั่วประเทศ กว่า 40,000 ราย”
นอกจากนี้ ยังมีการจัดกิจกรรมเสริมความรู้ที่เป็นประโยชน์ต่อผู้หญิง อาทิ การจัดงานเสวนา “การใส่บราอย่างไร… ให้ห่างไกลมะเร็งเต้านม” เพื่อเผยแพร่ความรู้ในการสวมใส่บราอย่างถูกวิธี ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านม พร้อมจัดกิจกรรม “เย็บเต้านมเทียม” 11,300 เต้า ในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ทุกสาขาทั่วประเทศ ตลอดเดือนตุลาคม จาก ซาบีน่า

สำหรับผู้สนใจ สามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการมอบความห่วงใย ผ่านโครงการ “Robinson Lingerie Sharing” ปีที่ 3 (โรบินสัน ลองจาเร แชร์ริ่ง) ส่งต่อน้ำใจให้ “ผู้หญิงหลังกำแพงสูง” เพียงช้อปสินค้าที่รวมรายการ ตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไป รับสิทธิร่วมบริจาค “ชุดชั้นใน” จำนวน 1 ตัว หรือ ซื้อบริจาคเพิ่มเติมได้ในราคา พิเศษตัวละ 50 บาท ได้ตั้งแต่วันนี้ – 1 พฤศจิกายน 2563 ณ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน 51 สาขา ทั่วประเทศ โดยทางโรบินสันจะทำพิธีส่งมอบให้กับกรมราชทัณฑ์ นำไปแบ่งปันให้ผู้ต้องขังหญิง ทั่วประเทศ ในลำดับต่อไป

administrator

Related Articles