ปิดจ๊อบล้างตลาด 22 แห่ง ทั่วเขตเทศบาลนครสมุทรสาคร เตรียมพร้อมเปิด 15 ก.พ.นี้

ปิดจ๊อบล้างตลาด 22 แห่ง ทั่วเขตเทศบาลนครสมุทรสาคร เตรียมพร้อมเปิด 15 ก.พ.นี้
ช่วยแชร์

         เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2564 เจ้าหน้าที่ฝ่ายงานสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยฝ่ายงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ของเทศบาลนครสมุทรสาคร ก็ได้นำรถน้ำดับเพลิงที่บรรทุกน้ำคลอรีนเข้มข้น ฉีดพ่นตลาดในพื้นที่ฝั่งมหาชัยอีกครั้ง หลังจากที่ดำเนินการไปแล้วเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ โดยในวันสุดท้ายนี้จะเน้นไปที่ตลาดใหญ่ๆ ที่มีผู้มาจับจ่ายซื้อของเป็นจำนวนมาก เช่น ตลาดถนนสุขาภิบาล ตลาดสดมหาชัย และตลาดรถไฟ เป็นต้น ทั้งนี้ก็เป็นล้างทำความสะอาดทุกซอกทุกมุมของตลาดซ้ำอีกครั้ง ตามแผนปฏิบัติการล้างตลาด 22 แห่ง ครบจบ 3 วัน ( 12 – 14 ก.พ.64) คืนความมั่นใจให้แก่พี่น้องประชาชนทั้งผู้ซื้อ ผู้บริโภค และผู้ขาย


ส่วนการเปิดตลาดในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564 นั้น เบื้องต้นจะเปิดก่อน 21 ตลาด ยกเว้นตลาดรถไฟ ที่บรรดาพ่อค้าแม่ค้าในตลาดต้องการที่จะปิดปรับปรุงต่อไปอีกระยะหนึ่ง เพื่อให้ได้มาตรฐานมากขึ้นกว่าเดิมที่ทำกันอยู่แล้วในปัจจุบัน ทั้งเรื่องระเบียบ มาตรการ และการจัดทำอุปกรณ์ป้องกันเพิ่มเติม เช่น แผงกั้นหน้าร้าน เป็นต้น โดยตลาดรถไฟจะเลื่อนไปเปิดวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 และขณะเดียวกันในวันนี้ ( 14 ก.พ.64) ที่ตลาดรถไฟยังได้มีการแจกบัตรประจำตัวผู้ค้าและแรงงานในแต่ละร้าน ที่ผ่านการตรวจ Covid – 19 แล้วไม่พบเชื้อ
ส่วนมาตรการของตลาดในเขตเทศบาลนครสมุทรสาครทั้ง 22 แห่ง ที่จะต้องยึดปฏิบัติอย่างเข้มข้น คือ ผู้ค้า (พ่อค้า แม่ค้า) จะต้องมีการลงทะเบียนกับทางเทศบาล มีป้ายชื่อกำกับ ต้องผ่านการตรวจหาเชื้อโควิด-19 และมีผลยืนยันไม่พบเชื้อ ตลอดจนต้องสวมหน้ากากอนามัย / ถุงมือและอุปกรณ์ ป้องกัน , คนงาน ก็ต้องลงทะเบียน มีป้ายชื่อกำกับ ต้องผ่านการตรวจหาเชื้อโควิด-19 และมีผลยืนยันไม่พบเชื้อ ต้องสวมหน้ากากอนามัย / ถุงมือและอุปกรณ์ป้องกัน รวมถึงรองเท้าบู๊ท ขณะที่ทางด้านผู้ซื้อ ก็จะต้องผ่านการคัดกรองก่อนเข้าตลาด ต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาขณะจับจ่ายซื้อของในตลาด และต้องเว้นระยะห่างด้วย

administrator

Related Articles