ทำบุญเลี้ยงพระวันนักข่าว 5 มีนา 64

ทำบุญเลี้ยงพระวันนักข่าว 5 มีนา 64
ช่วยแชร์

• สมาคมผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรสาคร จัดงานทำบุญเลี้ยงพระเพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในวันนักข่าวประจำปี 2564


“วันนักข่าว” หรือ “วันสื่อสารมวลชนแห่งชาติ” ตรงกับวันที่ 5 มีนาคมของทุกปี ซึ่งก่อตั้งโดย สมาคมนักข่าวแห่งประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ. 2498 และในทุกปีทางสมาคมผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรสาคร ได้มีการจัดงานเนื่องในวันนักข่าวขึ้นด้วย โดยในปีนี้ ได้จัดพิธีทำบุญเนื่องในวันนักข่าว ขึ้นที่วัดโกรกกราก โดยมีนายณัฐวุฒิ เอกจิภาส นายกสมาคมผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมด้วยสมาชิก และแขกผู้มีเกียรติได้พร้อมใจกันทำบุญเลี้ยงพระถวายสังฆทาน เพื่อเป็นการทำบุญร่วมกันและอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้สื่อข่าวและแหล่งข่าวที่ได้ล่วงลับไปแล้วซึ่งทางสมาคมได้จัดขึ้นต่อเนื่องกันทุกปีซึ่งหลังจากที่ถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์เรียบร้อยแล้ว พระครูวิสุทธิ์สิทธิคุณ เจ้าอาวาสวัดโกรกกราก ได้ให้ศีลให้พร ประพรมน้ำมนต์ กับผู้สื่อข่าวทุกคนให้ทำงานอย่างประสบความสำเร็จปลอดภัย และได้มอบวัตถุมงคลเป็นเหรียญหลวงพ่อปู่วัดโกรกกราก หรือพระพุทธรูปใส่แว่นที่โด่งดังให้กับผู้สื่อข่าวทุกคนด้วย
ในทุกปีทางสมาคมผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรสาคร จะจัดงานกัน 2ช่วง ช่วงแรกเป็นพิธีทำบุญเลี้ยงพระเพล ช่วงเย็นจะเป็นงานเลี้ยงสังสรรค์ แต่เนื่องด้วยการระบาดของโควิด-19 ปีนี้จึงของดการจัดงานเลี้ยงไว้ก่อน
สำหรับสมาคมผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรสาครนั้น ได้ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อมุ่งหวังให้เกิดความสามัคคีในหมู่คณะและให้ความช่วยเหลือในยามทุกข์ร้อน พร้อมกับเป็นศูนย์กลางในการกระจายข่าวสาร รวมทั้งเป็นศูนย์กลางในการรับเรื่องราวต่างๆของทุกองค์กร และทุกหน่วยงานที่ต้องการเผยแพร่ข่าวสารของตนสู่สาธารณะชน และรับเรื่องร้องเรียนจากพี่น้องประชาชนที่ต้องการให้ช่วยเหลือในการนำเสนอเรื่องราวสู่หน่วยงานที่รับผิดชอบต่อไป.

administrator

Related Articles