นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพร้อมหลายหน่วยงานลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือผู้ประสบเหตุอัคคีภัยในพื้นที่ตำบลกาหลง จำนวนหลายราย

นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพร้อมหลายหน่วยงานลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือผู้ประสบเหตุอัคคีภัยในพื้นที่ตำบลกาหลง จำนวนหลายราย
ช่วยแชร์

เมื่อเวลา14.00น.ของวันที่16พฤษภาคม2564 นางชุติพร วิจิตร์แสงศรี​ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสมุทรสาคร​ พร้อมด้วย​สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสมุทรสาคร​ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสมุทรสาคร​ ทีม​ พชอ.อำเภอเมืองสมุทรสาคร​ อบต.กาหลง​ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านตำบลกาหลง​ ได้ลงพื้นที่ประสบเหตุเพลิงไหม้ในหมู่3  บริเวณเลียบทางรถไฟ​  ที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ไปเมื่อกลางดึกของวันที่15 พฤษภาคม​ ที่ผ่านมา​ บ้านเสียหายทั้งหลัง4หลังคาเรือน​ เสียหายบางส่วน2หลังคาเรือน​ ผู้ได้รับผลกระทบ35ราย​

ซึ่งทางนายกเหล่ากาชาดจังหวัดสมุทรสาคร​ได้สอบถามถึงความเสียหายและผลกระทบของทุกคน​ พร้อมให้การช่วยเหลือของหลายๆหน่วยงาน​ โดยทางกาชาดได้มอบเงินให้บ้านที่เสียหายหลังละ10, 000 บาท, พชอ.อำเภอเมือง​มอบหลังละ2, 000 บาท​, สำนักงาน​พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์​มอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาสังคมกรณีฉุกเฉิน​หลังละ2, 000​บาทพร้อมดูแลเรื่องการช่วยเหลือผู้พิการและผู้สูงอายุ​ อบต.กาหลง​ มอบเงินให้บ้านที่เสียหายทั้งหลัง​หลังละไม่เกิน49,500 บาท​ ส่วนเสียหายบางส่วนจะประเมินตามความเสียหาย​  ทางสำนักงาน​ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยมอบเครื่องใช้ในครัวเรือน​ และประสานหน่วยงานภายนอกเข้าช่วยเหลือเพิ่มเติม​ นอกจากการช่วยเหลือเป็นเงินแล้ว  ทุกหน่วยงานยังได้จัดถุงยังชีพ​ข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นมาให้ด้วย​ อีกทั้งยังให้ความช่วยเหลือในการซ่อมแซมบ้านหลังหนึ่งที่อยู่ตรงข้ามกัน ซึ่งเป็นบ้านของญาติผู้ประสบภัย​ เพื่อทำบ้านให้ผู้สูงอายุที่เป็นญาติพี่น้องกันมาอยู่ที่บ้านหลังนี้​ เนื่องจากมีผู้สูงอายุรายหนึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุไฟไหม้กำลังรักษาตัวที่โรงพยาบาล​ ซึ่งเมื่อออกจากโรงพยาบาลแล้วจะได้มีที่อยู่อาศัย​ถือเป็นการช่วยเหลือแบบเร่งด่วน

นอกจากนี้ยังได้เดินทางไปให้ความช่วยเหลือกับผู้ประสบไฟไหม้อีก1รายที่บ้านเลขที่4/7 หมู่ที่7 อยู่ริมชายทะเลใกล้สะพานสีรุ้ง​ ซึ่งเกิดเหตุไฟไหม้เมื่อช่วงสายของวันที่ 16 พ.ค.ได้รับความเสียหายทั้งหลัง มีผู้ได้รับผลกระทบ 5 ราย โดยทางเหล่ากาชาดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้สำรวจความเสียหายและได้ให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว.

 

 

administrator

Related Articles