พระพรหมเสนาบดีฯ มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้ รพ. บ้านแพ้ว(องค์การมหาชน)

พระพรหมเสนาบดีฯ มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้ รพ. บ้านแพ้ว(องค์การมหาชน)
ช่วยแชร์

พระพรหมเสนาบดีฯ มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้ รพ. บ้านแพ้ว(องค์การมหาชน)

เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่ 26 พฤษภาคม 2564  พระพรหมเสนาบดี  กรรมการมหาเถรสมาคม ที่ปรึกษาคณะกรรมการหมู่บ้านรักษาศีลห้าส่วนกลาง เจ้าอาวาสวัดปทุมคงคา ได้เดินทางมามอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้โรงพยาบาลบ้านแพ้ว (องค์การมหาชน) ตามโครงการบ้านแพ้วร่วมใจ สู้ภัยโควิด – 19 โดยมีพระเทพสาครมุนี เจ้าคณะจังหวัดสมุทรสาคร เจ้าอาวาสวัดเจษฎาราม (พระอารามหลวง),พระมงคลพัฒนาภรณ์ เจ้าคณะอำเภอบ้านแพ้ว เจ้าอาวาสวัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร และเจ้าอาวาสในเขตอำเภอบ้านแพ้ว  คณะสงฆ์  นายก อบจ.สมุทรสาคร นายอำเภอบ้านแพ้ว  ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสมุทรสาคร  ตลอดจนแขกผู้มีเกียรติร่วมในพิธี ในการนี้ก็มีนายแพทย์พรเทพ  พงศ์ทวิกร  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบ้านแพ้ว คณะแพทย์ พยาบาล เป็นผู้รับมอบ

พระพรหมเสนาบดี  กรรมการมหาเถระสมาคม กล่าวว่า  สำหรับอุปกรณ์ทาง การแพทย์ที่ได้นำมามอบนั้น ได้เริ่มต้นจากการที่ท่านได้เกิดและเติบโตที่อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร ท่านเป็นลูกชาวนาโดยกำเนิด จึงอยากตอบแทนบ้านเกิดของตนเอง และเมื่อสอบถามมายังโรงพยาบาลบ้านแพ้วก็ทราบว่า ที่นี่ยังขาดแคลนและมีความต้องการอุปกรณ์ทางการแพทย์อีกหลายอย่างเพื่อการรักษาและช่วยชีวิตผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาภายในโรงพยาบาล  ดังนั้นพระพรหมเสนาบดี  จึงมีความประสงค์ที่จะช่วยเหลือ ประกอบกับขณะนี้เป็นที่ทราบกันดีว่า ประเทศไทยกำลังเผชิญกับสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 ทางโรงพยาบาลจึงมีความจำเป็นที่จะต้องมีเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ไว้รองรับผู้ป่วยหนัก ซึ่งพระพรหมเสนาบดี ก็เป็นธุระจัดหามาให้ เพราะนอกจากจะเป็นการสร้างบุญช่วยชีวิตผู้อื่นที่เจ็บไข้ได้ป่วยแล้ว ยังเป็นการสร้างกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนให้ปฏิบัติหน้าที่กันอย่างเต็มกำลังความสามารถ ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับความพร้อมของอุปกรณ์ที่จะใช้ในการรักษาคนไข้แต่อย่างใดทั้งสิ้น

สำหรับอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่พระพรหมเสนาบดี กรรมการมหาเถระสมาคม     เจ้าอาวาสวัดปทุมคงคา นำมามอบให้กับโรงพยาบาลบ้านแพ้ว(องค์การมหาชน)นั้น ประกอบด้วย ที่วัดปริมาณออกซิเจน (ตัวใหญ่ ) จำนวน 1 เครื่อง , ที่วัดปริมาณออกซิเจน (ตัวเล็ก) จำนวน 10 เครื่อง , เครื่องปรับอากาศ 1 เครื่อง , เครื่องวัดความดันแบบ Home USE แบบพันแขน 6 เครื่อง , เครื่องวัดอุณหภูมิ 4 เครื่อง , เครื่องวัดความดันอัตโนมัติแบบสอดแขน 2 เครื่อง และ พัดลมไอน้ำปรับอากาศเคลื่อนที่  4 เครื่อง , โต๊ะและเก้าอี้  รวมมูลค่า 216,780 บาท  นอกจากนี้พระพรหมเสนาบดี ยังได้มอบข้าวกล่อง จำนวน 1,400 กล่อง ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลบ้านแพ้ว (องค์การมหาชน) อีกด้วย

 

 

 

administrator

Related Articles