อนาถสาวใหญ่วัย 36 ปีซึมเศร้า กรอกยาหวังฆ่าตัวตายพร้อมสุนัข 2 ตัว ทิ้งจดหมายลาโลกขอไปพร้อมกัน โชคดีแพทย์ช่วยชีวิตไว้ทันทั้งคนและสุนัข

อนาถสาวใหญ่วัย 36 ปีซึมเศร้า กรอกยาหวังฆ่าตัวตายพร้อมสุนัข 2 ตัว ทิ้งจดหมายลาโลกขอไปพร้อมกัน โชคดีแพทย์ช่วยชีวิตไว้ทันทั้งคนและสุนัข
ช่วยแชร์

อนาถสาวใหญ่วัย 36 ปีซึมเศร้า กรอกยาหวังฆ่าตัวตายพร้อมสุนัข 2 ตัว ทิ้งจดหมายลาโลกขอไปพร้อมกัน โชคดีแพทย์ช่วยชีวิตไว้ทันทั้งคนและสุนัข

เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. ของวันที่ 03 มิถุนายน 2564 เจ้าหน้าที่กู้ชีพของโรงพยาบาลกระทุ่มแบน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เข้าให้การช่วยเหลือหญิงวัย 36 ปี ที่กรอกยาพิษหรือสารพิษไม่ทราบชนิด (ไม่พบซองยาหรือกล่องบรรจุผลิตภัณฑ์ในที่เกิดเหตุ) พยายามฆ่าตัวตายพร้อมกับสุนัขอีก 2 ตัว เหตุเกิดภายในห้องเช่าเลขที่ 72/39 ชั้น 5 ตึก 1 อาคารบ้านเอื้ออาทร เศรษฐกิจ 1 ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร โดยเมื่อไปถึงพบหญิงสาวรูปร่างสูงใหญ่ ทราบชื่อต่อมาคือนางสาวลาวรรณ ขอสงวนนามสกุล อายุ 36 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชน 12/80 หมู่ที่ 4 ต.มหาสวัสดิ์ อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม  นอนตาค้างบนที่นอน  แต่ยังคงมีลมหายใจอยู่ ทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลกระทุ่มแบน จึงได้รีบให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนที่จะเคลื่อนย้ายนำส่งโรงพยาบาลฯ เพื่อให้แพทย์ทำการช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วน โดยใกล้ร่างของนางสาวลาวรรณฯ ยังพบจดหมายลาตายอีก 1 ฉบับเขียนด้วยลายมือว่า “พวกเราอยากอยู่ด้วยกัน ช่วยเผาพร้อมกันทั้งหมดแล้วลอยตามน้ำให้หมดไม่ต้องเก็บไว้ ขอบคุณค่ะ”

นอกจากนี้ยังมีสุนัขสีขาวพันธุ์ปอม 1 ตัว นอนชักดิ้นชักงออยู่บนที่นอน กับอีกตัวเป็นสุนัขสีขาว พันธ์พุดเดิ้ล นอนหมอบอยู่ข้างเตียงนอนในสภาพเริ่มไร้เรี่ยวแรง โดยคาดว่าน่าจะถูกกรอกยาพิษหรือสารพิษด้วย และภายในห้องยังพบเตาถ่านอั้งโล่ ที่ถูกจุดจนใกล้จะดับมอดมีควันลอยออกมาอีกด้วย ซึ่งในส่วนของสุนัขนั้น ทางพลเมืองดีและเพื่อนข้างห้องได้ช่วยกันนำเจ้าปอมสีขาว ส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์สายใยรัก อาการค่อนข้างสาหัส ส่วนเจ้าพุดเดิ้ลสีขาว นำส่งโรงพยาบาลสัตว์กระทุ่มแบน อาการไม่สาหัสมากนัก โดยขณะนี้สุนัขทั้ง 2 ตัว อยู่ในการดูแลรักษาของนายสัตวแพทย์ธนู ลิมปพัฒนวณิชย์ หรือ หมอบอย ที่ต้องเฝ้าสังเกตอาการอย่างต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง

จากการสอบถามเพื่อนข้างห้องเล่าว่า นางสาวลาวรรณฯ มีอาการนิ่งเงียบชอบเก็บตัวมาหลายเดือนแล้ว หลังจากที่สามีเสียชีวิตไป และมาวันนี้ได้ขอให้เพื่อนข้างห้องช่วยซื้อข้าวมาให้ พอเพื่อนมาเคาะเรียกจะให้เปิดประตูรับข้าวก็ไม่มีเสียงตอบรับ อีกทั้งห้องยังถูกล๊อคกุญแจจากด้านในด้วย แต่เพราะเจ้าของห้องเคยบอกว่า มีกุญแจแขวนอยู่ข้างๆ ประตู ทางเพื่อนจึงล้วงมือเข้าไปหยิบกุญแจแล้วไขเข้าไป ก็พบว่านางสาวลาวรรณฯ นอนอยู่บนเตียงในสภาพดังกล่าวแล้ว จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยพยาบาลมาให้การช่วยเหลือ

เบื้องต้นคาดว่านางสาวลาวรรณฯ อาจจะเป็นโรคซึมเศร้าและเกิดความท้อแท้ในชีวิต  จึงคิดสั้นด้วยการกินยาหรือสารพิษหวังฆ่าตัวตาย พร้อมกันนี้ยังได้กรอกยาพิษหรือสารพิษชนิดเดียวกันให้กับสุนัขทั้ง 2 ตัว อีกทั้งยังได้มีการจุดเตาเพื่อรมควันตัวเองและสุนัขอีกด้วย สำหรับอาการของนางสาวลาวรรณ มีรายงานว่าปลอดภัยแล้ว

administrator

Related Articles