ฉีดวัคซีนแอสตร้าเซเนก้าเข็มที่2ให้ผู้สูงอายุ คุณยายวัย 95 ปี และผู้สูงอายุกลุ่มเสี่ยงสูง เข้ารับการฉีดวัคซีนแอสตราฯ ยันมั่นใจร่วมสร้างภูมิคุ้มกันหมู่

ฉีดวัคซีนแอสตร้าเซเนก้าเข็มที่2ให้ผู้สูงอายุ คุณยายวัย 95 ปี และผู้สูงอายุกลุ่มเสี่ยงสูง เข้ารับการฉีดวัคซีนแอสตราฯ ยันมั่นใจร่วมสร้างภูมิคุ้มกันหมู่
ช่วยแชร์

ฉีดวัคซีนแอสตร้าเซเนก้าเข็มที่2ให้ผู้สูงอายุ มีคุณยายวัย 95 ปี และผู้สูงอายุกลุ่มเสี่ยงสูง เข้ารับการฉีดวัคซีนแอสตราฯ ยันมั่นใจร่วมสร้างภูมิคุ้มกันหมู่

วันที่ 4 มิถุนายน 2564 บรรยากาศการฉีดวัคซีนของจังหวัดสมุทรสาครซึ่งเป็นการฉีดแอสตร้าเซเนก้า ให้แก่ผู้สูงอายุเข็มที่ 2 ยังเป็นไปด้วยความคึกคัก โดยวันนี้ที่ศูนย์บริการฉีดวัคซีนของโรงพยาบาลสมุทรสาคร นอกจากทีผู้สูงอายุที่เป็นบุคคลสำคัญของจังหวัดเช่นนายมณฑล ไกรวัตนุสรณ์ อดีตนายกอบจ.สมุทรสาครและรมช.กระทรวงเกษตร วัย 84 ปีที่มาฉีดแอสตร้าเซเนก้าเข็มที่ 2 แล้วยังมี คุณยายจำเริญ มณีโรจน์ อายุ 95 ปี ซึ่งเป็นคุณยายที่มีอายุมากที่สุดของผู้เข้ารับบริการฉีดวัคซีนกับทางโรงพยาบาลสมุทรสาคร มาเข้ารับการฉีดวัคซีนชนิดแอสตราเซเนกา เข็มที่ 2 โดยมีลูกสาวเป็นผู้พาคุณยายมาฉีด ซึ่งคุณยายและคนในครอบครัวนั้นก็มาด้วยสีหน้าสดใส มั่นใจ ไม่กลัวว่าจะเกิดผลข้างเคียงกับคุณยายแต่อย่างใดทั้งสิ้น นอกจากนี้ยังมีผู้สูงอายุที่อยู่ในกลุ่มความเสี่ยงสูงมาเข้ารับบริการอย่างต่อเนื่อง เพื่อร่วมสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้สูงอายุทุกคนในจังหวัดสมุทรสาคร ว่าสามารถเข้ารับบริการฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาได้อย่างแน่นอน แต่หากใครมีข้อกังวลก็ให้ปรึกษาแพทย์ก่อนทำการฉีดในแต่ละเข็ม

นางสาวศิริกุล มณีโรจน์ อายุ 58 ปี บุตรสาวของคุณยายจำเริญ มณีโรจน์ ผู้สูงอายุที่มีอายุมากที่สุดที่เข้ารับการฉีดวัคซีนจากทางโรงพยาบาลสมุทรสาครนั้น ก็บอกว่า วันนี้พาคุณแม่มาฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาเข็มที่ 2 ซึ่งเข็มแรกที่ฉีดไปก็ปกติดี ไม่มีผลข้างเคียงหรืออาการผิดปกติใดๆ เกิดขึ้นเลย ส่วนที่ทางครอบครัวตัดสินใจพาคุณแม่มาเข้ารับการฉีดวัคซีนนั้น ก็เพราะรู้สึกมั่นใจในวัคซีนที่รัฐบาลจัดมาให้กับคนไทยเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่  ดังนั้นจึงได้พาคุณแม่มาเข้ารับบริการฉีดวัคซีน และต้องการให้ทุกคนได้ฉีดด้วย เพื่อจะได้ให้โรคนี้หมดไปจากประเทศไทย ด้วยการที่ทุกคนร่วมใจกันเข้ารับบริการฉีดวัคซีนมากกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ หรือถ้าคนมีอาการก็จะไม่หนัก ซึ่งในส่วนตัวแล้วก็ไม่อยากจะให้เกิดแบบนี้ขึ้น อยากให้คนไทยทุกคนมีภูมิคุ้มกันตัวเองด้วยการเข้ารับการฉีดวัคซีน ทั้งนี้อยากจะให้ความมั่นใจกับลูกหลานทุกคนว่า ให้พาผู้สูงอายุในครอบครัวมาฉีดวัคซีน เพราะมีความปลอดภัยอย่างแน่นอน อย่างคุณแม่อายุ 95 ปีแล้ว ฉีดวัคซีนกลับไปก็ไม่มีอาการผิดปกติแต่อย่างใดทั้งสิ้น.

administrator

Related Articles