“ผู้ว่าปู”จัดโปรแจกบัตรวัคซีนททท. ซื้อสินค้าลดราคาพิเศษ กระตุ้นเศรษฐกิจและป้องกันโควิด-19 เผยเชื่อมั่นสมุทรสาครเราจะผ่านไปด้วยกัน

“ผู้ว่าปู”จัดโปรแจกบัตรวัคซีนททท. ซื้อสินค้าลดราคาพิเศษ กระตุ้นเศรษฐกิจและป้องกันโควิด-19 เผยเชื่อมั่นสมุทรสาครเราจะผ่านไปด้วยกัน
ช่วยแชร์

“ผู้ว่าปู”จัดโปรฉีดวัคซีนแจกบัตรวัคซีนททท. ซื้อสินค้าลดราคาพิเศษ กระตุ้นเศรษฐกิจและป้องกันโควิด-19 เผยเชื่อมั่นสมุทรสาครเราจะผ่านไปด้วยกัน

เมื่อเวลาประมาณ 11.45 น.ของวันที่ 8 มิถุนายน 2564 นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมด้วย นายสุรศักดิ์ ผลยังส่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัด นายแพทย์นเรศฤทธิ์ ขัดธะสีมา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร นายแพทย์อนุกูล ไทยถานันดร์ ผอ.รพ.สมุทรสาคร และคณะ ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมศูนย์ให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด – 19 โรงพยาบาลสมุทรสาคร ณ บริเวณลานจอดรถใต้อาคาร ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา มหาชัย ต.นาดี อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยที่จุดให้บริการแห่งนี้มีผู้มาเข้ารับบริการฉีดวัคซีนทั้งชนิดแอสตราเซเนกา (เข็มแรก และเข็มสอง)  กับ ซิโนแวค  วันละประมาณ 1,200 – 1,500 คน

นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร กล่าวว่า จากภาพรวมในวันนี้เรื่องของการให้บริการฉีดวัคซีนที่จังหวัดสมุทรสาครนั้น ก็มีความพึงพอใจในระดับหนึ่ง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังคงพบปัญหาและอุปสรรคอยู่บ้าง เช่น ปัญหาเรื่องความไม่เข้าใจเกี่ยวกับคุณภาพของวัคซีน ชนิดของวัคซีน และการนัดหมายเข้ารับบริการ เป็นต้น ซึ่งในส่วนตัวของผู้ว่าเองก็อยากจะให้ทุกคนมีความเชื่อมั่นในวัคซีนที่ฉีดให้ภายใต้การพิจารณาความเหมาะสมจากแพทย์แล้วว่า บุคคลแต่กลุ่มประเภทมีความเหมาะสมกับวัคซีนชนิดไหนอย่างไร พร้อมกันนี้ก็อยากจะเชิญชวนให้พี่น้องประชาชนให้เข้าใจและมาเข้ารับบริการฉีดวัคซีน เพราะสิ่งสำคัญที่พวกเราต้องยอมรับเลยคือ สิ่งที่เกิดขึ้นในขณะนี้ส่งผลกระทบต่อความยากลำบากในการดำรงชีวิตประจำวันของทุกคนไม่เพียงแค่ในจังหวัดสมุทรสาครเท่านั้น แต่เป็นผลกระทบกับคนทั้งประเทศและทั่วโลก ซึ่งวัคซีนเท่านั้นที่จะเป็นตัวช่วยทำให้ทุกอย่างกลับมาดีขึ้นได้ จึงอยากให้ทุกคนมาเข้ารับการฉีดวัคซีน เพื่อที่พวกเราจะผ่านพ้นสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 ไปด้วยกัน

ส่วนเรื่องปัญหาแรงงานต่างด้าวนั้น นอกจากมาตรการเข้มที่หน่วยงานภาครัฐดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องแล้ว ก็ยังต้องขึ้นอยู่กับความร่วมมือของภาคเอกชนอย่างผู้ประกอบการ และโรงงานทุกแห่งด้วย โดยทางหอการค้าจังหวัดสมุทรสาคร และสภาอุตสาหกรรมจังหวัด ก็ได้รับปากกับทางผู้ว่าฯ แล้วว่า จะกำชับให้สถานประกอบการทุกแห่ง ไม่รับคนต่างด้าวที่ผิดกฎหมายหรือผู้ที่เดินทางเข้ามาในจังหวัดสมุทรสาครอย่างไม่ถูกต้องตามกฎหมาย เข้ามาทำงานในพื้นที่เป็นอันขาด

นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร กล่าวทิ้งท้ายอีกว่า ในแง่ของการส่งเสริมเพื่อการรณรงค์ให้ประชาชนไปฉีดวัคซีนควบคู่ไปกับการส่งเสริมธุรกิจของจังหวัดสมุทรสาครนั้น ก็ได้ออกบัตรพิเศษเป็นบัตร “วัคซีน ททท” วัคซีนช่วยตัวเรา ช่วยหมอ ช่วยชาติ ซึ่งถ้าใครเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มแรกจะได้รับบัตร “วัคซีน ททท” 1 ใบ สามารถใช้เป็นส่วนลดร้านค้าที่เข้าร่วมรายการได้ 5 – 10 เปอร์เซ็นต์ และเข็มที่จะได้รับสายแมส เป็นที่ระลึกอีกด้วย.

administrator

Related Articles