รวบแล้วคนร้ายงัดตู้บริจาคโควิด รพ.กระทุ่มแบน อ้างหาเงินส่งค่างวดรถ

รวบแล้วคนร้ายงัดตู้บริจาคโควิด รพ.กระทุ่มแบน อ้างหาเงินส่งค่างวดรถ
ช่วยแชร์

รวบแล้วคนร้ายงัดตู้บริจาคโควิด รพ.กระทุ่มแบน อ้างหาเงินส่งค่างวดรถ

เมื่อเวลา 13.30 น. ของวันที่ 9 มิถุนายน 2564 พ.ต.อ.พิภบ พัชรลภัส ผกก.สภ.กระทุ่มแบน พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธนนท์ ล้นเหลือ รอง ผกก.สส.สภ.กระทุ่มแบน,พ.ต.ท.อภิสิทธิ์ ศักดิ์ชัยยันต์,พ.ต.ท.ณัฏฐ์ ชูแก้ว สว.สส.สภ.กระทุ่มแบน และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.กระทุ่มแบน ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.วิเคราะห์ข่าวฯ กองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ ควบคุมตัวนายธีรศักดิ์ หรือเต๋า  บุญเจริญ อายุ 42 ปี ที่อยู่ บ้านเลขที่ 23 ม.7 ต.ท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรสาครที่ จ.153/2564 ลงวันที่ 7 มิถุนายน 2564 ที่ก่อเหตุลักทรัพย์โดยกระทำการงัดตู้บริจาคเงินในโรงพยาบาลกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ซึ่งนอกจากจะมีหลักฐานที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถเก็บรวบรวมได้จากในที่เกิดเหตุแล้ว ยังมีภาพจากคลิปของกล้องวงจรปิดเห็นผู้ต้องหาลงบันไดจากชั้นที่ 2 มาชั้นที่ 1 แล้วเดินออกไปทางประตู ในเวลาที่เกิดเหตุ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีแดง-ดำ หมายเลขทะเบียน 1 ขว 7133 กรุงเทพมหานคร ที่ผู้ต้องหาใช้ขับขี่ไปก่อเหตุ และ เสื้อผ้าที่สวมใส่ขณะกระทำความผิด เป็นหลักฐานประกอบคำรับสารภาพอีกด้วย

โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2564 เวลา 00.30 น.ได้มีคนร้ายขึ้นไปที่ชั้น 2 ตึกอุบัติเหตุโรงพยาบาลกระทุ่มแบน ต.ตลาดกระทุ่มแบน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จากนั้นใช้ไขควงงัดตรงที่ล๊อคกุญแจของตู้รับบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือการแก้ไขสถานการณ์การระบาดของเชื้อโควิด – 19 จำนวน 2 ตู้ (เป็นตู้ตั้งพื้นขนาดใหญ่ 1 ตู้ และกล่องรับบริจาคกล่องเล็กอีก 1 กล่อง) ซึ่งได้เงินสดรวมทั้งหมด ประมาณ 3,000 บาท หลังก่อเหตุได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นที่สนใจของประชาชนที่อยู่ใน อำเภอกระทุ่มแบนฯ เป็นอย่างมาก ทั้งนี้ พล.ต.ต.อภิชาติ วรรณภักดิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร จึงได้สั่งการให้ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน และเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน เร่งรัดติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาให้ได้โดยเร็วที่สุด ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนฯ ก็ได้รวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดสมุทรสาคร จับกุมนายธีรศักดิ์ หรือเต๋า บุญเจริญ   พร้อมของกลางที่ใช้ในการก่อเหตุ

นายธีรศักดิ์ บุญเจริญ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า  เนื่องจากตนเองมีปัญหาทางการเงินต้องการนำใช้ในชีวิตประจำวันและนำไปผ่อนค่างวดรถจักรยานยนต์ คันที่เป็นยานพาหนะในการขับขี่มาก่อเหตุ จึงได้ลงมือลักเงินในตู้บริจาคของโรงพยาบาลกระทุ่มแบน  ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนฯ หลังจากที่ควบคุมตัวผู้ต้องหาทำแผนประกอบคำรับสารภาพเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ได้ส่งตัวให้ พ.ต.ท.ประวิทย์ อาสานอก สารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน ไปดำเนินคดีในข้อกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน“ลักทรัพย์ในสถานที่ราชการ ในเวลากลางคืนโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม และทำให้เสียทรัพย์”

สำหรับผู้ต้องหารายนี้ จากการขยายผลเพิ่มเติมทราบว่า เคยก่อเหตุงัดตู้รับบริจาคของวัดนางสาว ต.ท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร และวัดสุวรรณรัตนาราม(แคราย) ต.แคราย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ซึ่งอยู่ระหว่างประสานให้ผู้เสียหายมาแจ้งความร้องทุกข์เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย อีกทั้งยังเคยถูกดำเนินคดี วิ่งราวทรัพย์ พื้นที่ จังหวัดนครปฐม และ พ้นโทษจากเรือนจำกลางนครปฐม เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2562.

administrator

Related Articles