สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาครจัดพิธี”วันเกียรติยศนักกีฬา

สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาครจัดพิธี”วันเกียรติยศนักกีฬา
ช่วยแชร์

สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาคร จัดงานวันเกียรติยศนักกีฬาเพื่อเชิดชูเกียรติให้กับนักกีฬาที่ได้รางวัลจากการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 48 กาญจนบุรีเกมส์ ,กีฬาคนพิการแห่งชาติครั้งที่ 38 และนักกีฬาที่จะเดินทางไปแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 39 ราชบุรีเกมส์

เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันที่ 27 ธันวาคม 2566 ที่สนามกีฬาจังหวัดฯ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาคร และจังหวัดสมุทรสาคร ได้จัดงานวันเกียรติยศนักกีฬาเพื่อเชิดชูเกียรติให้กับนักกีฬาของสมุทรสาคร ที่ได้คว้าเหรียญรางวัลจากการแข่งขันกีฬารายการต่างๆ โดยมีนายผล ดำธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธาน พร้อมด้วย คณะกรรมการสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาครนายอุดม ไกรวัตนุสสรณ์ นายก อบจ.สมุทรสาคร, รองนายก อบจ., สมาชิกสภา อบจ.ประชาชนกลุ่มบิ๊กไบค์ และนักกีฬาเข้าร่วมจำนวนมาก

โดยพิธีเริ่มต้นด้วยการมอบเงินรางวัลให้กับนักกีฬาที่แข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 48 กาญจนบุรีเกมส์ซึ่งผลงานของสมุทรสาครอยู่ที่อันดับ 8 ของตาราง ได้มา 24 เหรียญทอง, 19 เหรียญเงิน, 34เหรียญทองแดง รวมทั้งหมด 77 เหรียญ นอกจากนั้นยังได้มีการมอบเหรียญรางวัลให้กับนักกีฬาผู้พิการ ครั้งที่ 38 กาญจนิกาเกมส์ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีนักกีฬาสนุกเกอร์ที่ได้คว้าแชมป์โลกรุ่นคลาส 5 ก็คือ “แป มหาชัย” หรือ นายทรงเกียรติ เร่บ้านเกาะ ที่ได้เป็นแชมป์โลกคนแรกที่เป็นชาวสมุทรสาครและของประเทศไทย รวมทั้งให้กำลังใจกับนักกีฬาที่จะเดินทางไปแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 39 ราชบุรีเกมส์

จากนั้นขบวนเกียรติยศนักกีฬา ได้มีการแห่ด้วยรถลอนดอนบัสที่บรรทุกนักกีฬาและรถริ้วขบวนที่มีผู้ให้การสนับสนุนและประชาชนร่วมนั่งเป็นเกียรติในครั้งนี้ โดยมีรถตำรวจจากสภ.เมืองสมุทรสาครนำริ้วตามด้วยขบวนรถบิ๊กไบค์ รถซุปเปอร์คาร์จำนวน 3 คันซึ่งมีสองสาวนักกีฬายิมนาสติกของจังหวัดสมุทรสาครที่คว้าเหรียญทองมาจำนวนหลายเหรียญนั่งคันแรกที่เปิดประทุน รถลอนดอนบัสและคณผู้มีเกียรติ แห่ออกจากสนามกีฬาจังหวัดสมุทรสาคร ไปตามถนนรอบเมืองมหาชัย ตลอดข้างทาง มีเด็กนักเรียนจากโรงเรียน และประชาชนร่วมต้อนรับและแสดงความยินดี ซึ่งการจัดวันเกียรติยศนักกีฬานั้น ก็เพื่อสร้างขวัญกำลังใจ ยกย่องเชิดชูให้กับนักกีฬาที่มุ่งมั่นตั้งใจฝึกซ้อมจนประสบความสำเร็จ และเป็นแรงขับเคลื่อนให้นักกีฬาทุกคนได้มีกำลังใจที่จะฝึกฝนต่อไป อีกทั้งเพื่อเป็นแบบอย่างให้กับเยาวชนได้หันมาสนใจในเรื่องกีฬามากขึ้น.

administrator

Related Articles